Lego Robot sự quan tâm hàng đầu cho trẻ trong thời đại phát triển của AI

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại với các công cụ như Chat GPT thì giáo dục cũng đang từng bước phát triển. Lập trình lắp ráp lego robot cho trẻ em đang nhận được sự quan tâm và thu hút của các bậc phụ huynh. Đây là bộ môn rèn luyện trí thông minh, sự logic cho trẻ, giúp trẻ khám phá, mở rộng óc sáng tạo và không ngừng học hỏi của bản thân. Nắm bắt được lợi ích mà lập trình lắp ráp lego mang lại nên ngày càng có nhiều bậc phụ huynh cho con mình theo học.

Vì sao nên cho trẻ học lập trình lắp ráp lego robot từ sớm?

Lập trình thực sự trở thành ngôn ngữ mới và phổ biến toàn cầu. Chúng ta có thể khẳng định rằng đây chính là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hành tinh. Trong một thế giới nơi đa số công việc đều có sự tham gia của máy móc và làm việc với các phần mềm.

Lego Robot sự quan tâm hàng đầu cho trẻ trong thời đại phát triển của AI

Lập trình lắp ráp lego cho trẻ em

Khoa học máy tính hiện diện liên tục trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sự thật là những đứa trẻ được sinh ra và nuôi dưỡng trong một môi trường công nghệ sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

Học lập trình giúp rèn luyện cho trẻ em tư duy giải quyết vấn đề. Chỉ cho bọn trẻ cách nhìn vào bức tranh toàn cảnh và đối mặt với khó khăn từ một góc nhìn khác.

Bên cạnh đó, học lập trình là một trong những cách để kiểm nghiệm giải pháp của bạn ngay lập tức.

Học lập trình giờ đây thật sự rất thú vị đặc biệt là lập trình lắp ráp lego cho trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn hàng chục, hàng trăm ngôn ngữ lập trình và công cụ khác nhau rất thân thiện cho cả trẻ em và thiếu niên. 

Tác dụng của lập trình lắp ráp lego mang lại cho trẻ?

Đối với lập trình lắp ráp lego cho trẻ em, đây là loại đồ chơi xếp hình với nhiều mảnh ghép đủ màu sắc khác nhau. Các bé tha hồ, thỏa sức sáng tạo của mình lắp ráp chúng với nhau tạo nên các mô hình mới lạ cùng với lập trình.

Lego Robot sự quan tâm hàng đầu cho trẻ trong thời đại phát triển của AI

Trẻ được thỏa sức sáng tạo cùng với lego

Nó tăng khả năng quan sát và tính kiên nhẫn cho bé. Lắp ráp lego giúp bé có khả năng tìm tòi và tự trải nghiệm để hoàn thành được mô hình của mình. Nó đòi hỏi bé cần có tính kiên nhẫn và khả năng quan sát các hình ảnh trong tờ hướng dẫn để tìm ra cách ghép, các mảnh ghép phù hợp.

Phát huy tính sáng tạo, bên cạnh cách láp ráp theo hướng dẫn, bé cũng có thể thỏa sức phát huy trí tưởng tượng và tính sáng tạo của mình để tạo ra những mô hình độc đáo và mới lạ.

Đảm bảo được an toàn cho trẻ, các mảnh lắp ráp lego luôn được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Để đảm bảo không chứa chất độc hại gây hại sức khỏe cho trẻ. Những mảnh lắp ráp lego không có các chi tiết sắc nhọn vì vậy không làm tổn thương cho bé khi chơi đùa.

Lợi ích của việc học lập trình lắp ráp lego cho trẻ em

Khuyến khích trẻ làm việc nhóm. Khi cùng nhau lắp ráp Lego, trẻ em cần phải cùng đồng ý với một ý tưởng. Trẻ em phải làm theo hướng dẫn của các bạn và từ đó trẻ có thể hiểu được việc đóng góp các ý kiến khác nhau và phát triển mô hình. Trẻ em cũng phải học cách thương lượng các vai trò và trách nhiệm khi chơi để có một trải nghiệm xã hội thú vị.

Khả năng sáng tạo được cải thiện khi trẻ em sử dụng nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau của các mảnh lego để xây dựng các thiết kế phức tạp. Sức sáng tạo và trí tưởng tượng được kích thích phát triển khi trẻ em không bị giới hạn với những đồ vật mà trẻ có thể tạo ra.

Lego Robot sự quan tâm hàng đầu cho trẻ trong thời đại phát triển của AI

Lập trình lắp ráp lego cho trẻ em thực sự rất thú vị

Lập trình lắp ráp lego cho trẻ em là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và tham gia vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa và đầy niềm vui. Khi giới thiệu về mô hình Lego của mình, trẻ được phát triển các kỹ năng giao tiếp quan trọng. Bao gồm khả năng giải thích ý tưởng, mô tả công việc, mô tả quá trình và những thách thức bằng lời nói mà trẻ gặp phải trong lúc thực hành.

Lego dạy cho trẻ em tầm quan trọng của việc kiên trì với một nhiệm vụ để nhận ra được tầm nhìn của mình. Lập trình lắp ráp lego khuyến khích trẻ em thử làm một công việc một cách từ tốn và rèn luyện sự kiên trì. Khi các kỹ năng vận động được cải thiện, trẻ em có thể tạo ra các công trình phức tạp hơn và tuân theo các thiết kế phức tạp.

Học lập trình lắp ráp lego cho trẻ em ở đâu?

Tại Việt Nam, việc dạy lập trình cho trẻ em đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Với mục đích giúp trẻ rèn luyện những năng lực cần thiết trong thế kỷ 21 thông qua ngôn ngữ lập trình, Sumato xây dựng chương trình lắp ráp lego cho trẻ em phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ.

Lego Robot sự quan tâm hàng đầu cho trẻ trong thời đại phát triển của AI

Tham gia chương trình, các em được làm quen với ngôn ngữ lập trình lập trình lắp ráp lego, và ứng dụng nó để phát triển các trò chơi hay ứng dụng di động, qua đó rèn luyện tư duy sáng tạo, tư duy giải quyết vấn đề, giao tiếp và hợp tác nhóm.

Các bậc phụ huynh đang quan tâm và có nhu cầu cho trẻ theo học khóa lập trình lắp ráp lego thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được tư vấn.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

    Đăng ký nhận tư vấn