Sản phẩm công nghệ từ Python – Chìa khóa cho con khám thế giới lập trình

Python là một ngôn ngữ lập trình có tốc độ phát triển mạnh và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong thời đại 4.0 trẻ càng nên học Python sớm để mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. Hãy cùng xem những lợi ích và sản phẩm công nghệ từ Python để xem thứ ngôn ngữ này được ứng dụng rộng rãi như thế nào nhé!

Python là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng web, phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu và máy học. Với độ hiệu quả, dễ học và chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau nên các nhà phát triển thường sử dụng Python. Phần mềm Python tải xuống hoàn toàn miễn phí, tích hợp tốt nhất với các loại hệ thống và tăng tốc độ phát triển.

Trải nghiệm ngôn ngữ lập trình đầy thú vị dành cho con
Trải nghiệm ngôn ngữ lập trình đầy thú vị dành cho con

Vì sao nên cho con học ngôn ngữ lập trình Python từ sớm?

  • Ngôn ngữ lập trình Python dễ học, dễ hiểu, không quá khó khăn trong việc khai báo.
  • Code ngắn gọn giúp cho các bạn nhỏ có thể lập trình một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
  • Hiện nay, có nhiều trang web lớn sử dụng Python như là Google, Facebook, Youtube,…
  • Ngôn ngữ lập trình Python tạo nền tảng vững chắc để bước vào 1 thế giới lập trình.

Thực tế Python có lượng người dùng phát triển nhanh chóng và trở thành ngôn ngữ lập trình của mọi nhà. Tất cả các đối thủ cạnh tranh khác đều bị Python khiến cho lỗi thời. Bên cạnh những lợi thế nổi bật đó, việc học Python còn giúp trẻ phát triển tư duy logic và giải quyết vấn đề. Con tự tin, hiểu biết về kỹ thuật số, nắm bắt làm chủ công nghệ. Từ đó tạo dựng nền tảng vững chắc, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp.

Những sản phẩm công nghệ từ Python

Lập trình Python là một nền tảng thú vị, cho phép áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ phát triển web cho đến phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Lập trình ứng dụng web

Đây là ứng dụng tiêu biểu nhất của ngôn ngữ lập trình Python. Người dùng dễ dàng tạo ra các web theo ý muốn bằng cách dùng hệ thống quản trị nội nội dung CMS và framework. Nhiều tên tuổi lớn trên thế giới đang ứng dụng sản phẩm công nghệ từ Python. Có thể kể đến như Bloomberg, Netflix, Spotify, Instagram,…

Con tự tin sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ từ Python đầy hữu ích
Con tự tin sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ từ Python đầy hữu ích

Nguyên mẫu phần mềm, game 2D

Xét về tốc độ thì Python có phần kém hơn so với ngôn ngữ lập trình Java hay C++. Song đây lại là lựa chọn hoàn hảo khi tạo ra những phần mềm nguyên mẫu, bản chạy thử. Học viên có thể sử dụng Pygame để tạo các game 2D và dùng C++ để phát triển game cao cấp hơn.

Khoa học và Số liệu ứng dụng

Python được thiết kế để phân tích thống kê và phân tích số liệu:

– SciPy – Bộ sưu tập các gói cho toán học, khoa học và kỹ thuật

– Pandas – Một thư viện hỗ trợ phân tích dữ liệu và mô hình

– Ipython – Một trình dễ dàng chỉnh sửa và ghi lại các phiên làm việc. Hỗ trợ trực quan hóa và tính toán song song.

– NumPy hỗ trợ xử lý các phép tính số phức tạp.

Có nhiều thư viện trong Python dùng cho khoa học và tính toán số liệu. Và có những thư viện như EarthPy cho khoa học trái đất, AstroPy cho thiên văn học,… Bên cạnh Python còn được sử dụng nhiều trong machine, deep learning và khai thác dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo và học máy

Trí thông minh nhân tạo đang gây sốt trên khắp toàn cầu và dần trở nên phổ biến trong đời sống. Công nghệ AI ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như tài chính, ngân hàng, y tế, giao thông,… Python đứng phía sau và dùng để phát triển công nghệ AI. 

Ươm mầm những tài năng công nghệ nhí
Ươm mầm những tài năng công nghệ nhí

Bên cạnh đó sản phẩm công nghệ từ Python đó là các ứng dụng di động. Ngôn ngữ lập trình Python sử dụng được trên cả 2 nền tảng là iOS và Android. Thực tế đã có vô vàn ứng dụng trên nền tảng di động được phát triển bằng Python.

Sản phẩm công nghệ từ Python mang đến giá trị bền vững trong tương lai

Có thể thấy rằng ngôn ngữ lập trình Python là khóa học rất đáng để đầu tư cho trẻ. Đến với Học viện công nghệ Sumato, trẻ sẽ biết cách phát triển các trò chơi phổ biến. Từ đó phát huy khả năng sáng tạo, tư duy logic để tự tin tạo ra những sản phẩm công nghệ từ Python của riêng mình. Khi trẻ gặp bất kỳ thắc mắc gì sẽ luôn có đội ngũ giáo viên kịp thời hỗ trợ.

Bên cạnh kỹ năng lập trình Python, khóa học tại Sumato còn giúp con rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng. Từ đó có thể khai phá và phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Đây cũng là tiền đề định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, đừng chỉ dạy con sử dụng công nghệ. Hơn ai hết ba mẹ hãy tạo điều kiện cho con tự mình làm chủ, tạo ra công nghệ. Qua những sản phẩm công nghệ từ Python thì lựa chọn sáng suốt ngay lúc này chính là khóa học lập trình Python. Ba mẹ hãy nhanh tay liên hệ ngay cho Sumato để được tư vấn chi tiết nhé!

Học Viện Công Nghệ Sumato

Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 777 58889.

Fanpage: Sumato Academy

Email: [email protected]

Website: https://sumato.edu.vn

    Đăng ký nhận tư vấn