Hoạt động cho trẻ khi ở nhà! Phát triển toàn diện cùng con!

Hoạt động cho trẻ khi ở nhà có lẽ là một trong những vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan tâm với câu hỏi “Trẻ em chơi gì khi ở nhà”. Bởi, trẻ em trong giai đoạn phát triển cần có sự hỗ trợ từ cha mẹ để phát triển tối đa tiềm năng của bản thân. Tuy nhiên, trong tình hình đại dịch hiện nay, việc giữ trẻ ở nhà để phòng chống dịch bệnh đã trở thành điều cần thiết, điều này khiến đông đảo cha mẹ không biết nên làm gì để giới hạn được thời gian mà trẻ của mình phải ở nhà. Đó là lý do tại sao hoạt động cho trẻ khi ở nhà phát triển toàn diện đang được đánh giá là giúp cha mẹ và trẻ em có thể tận hưởng khoảng thời gian này của mình.

1. Khuyến khích trẻ em làm việc nhà và nấu ăn cùng ba mẹ

Hoạt động cho trẻ đầu tiên đó là thử tưởng tượng cảm giác có một người đồng hành phụ giúp mình việc nhà, lại có thể dạy trẻ nấu được những món cơ bản, tập cho con đức tính tự lập trong việc nấu ăn. Thật tuyệt phải không nào?

Hoặc ba mẹ cũng có thể tạo ra một thử thách nho nhỏ để trẻ có động lực như: tự chuẩn bị thực phẩm để chế biến món mình thích. Điều này sẽ giúp trẻ vui vẻ trong những ngày cách ly xã hội, cảm thấy có ích từ những công việc đơn giản nhất, ba mẹ nhé. 

Hoạt động cho trẻ khi ở nhà! Phát triển toàn diện cùng con!

2. Khuyến khích trẻ đọc những cuốn sách hoặc truyện nổi tiếng

Để trẻ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong những ngày cách ly xã hội, ba mẹ hãy tặng những cuốn sách những cuốn sách có ích cho trí tưởng tượng của trẻ. Những câu chuyện hay sẽ giúp tâm trạng trẻ vui vẻ hơn. Quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, suy nghĩ, biểu cảm, bày tỏ cảm xúc và tập kể lại những câu chuyện thú vị. 

Quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, suy nghĩ, biểu cảm, bày tỏ cảm xúc và tập kể lại những câu chuyện thú vị. Thói quen đọc sách sớm sẽ giúp trẻ hình thành tình yêu với sách và rèn luyện được kỹ năng đọc. Đó là cơ sở vững chắc sau này phát triển tri thức và khả năng ngôn ngữ cho trẻ. 

Hoạt động cho trẻ khi ở nhà! Phát triển toàn diện cùng con!

3.  Tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe tại nhà

Tuy việc cách ly xã hội vì Corona khiến việc tập thể dục sẽ không có không gian rộng lớn, nhưng điều đó chẳng thể đem lại khó khăn cho gia đình bạn. Ba mẹ có thể cùng trẻ mở youtube, xem hướng dẫn và tập luyện tại nhà. Việc trẻ rèn luyện sức khỏe thường xuyên vừa tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, vừa giúp cho tinh thần trẻ luôn vui vẻ, sảng khoái để học tập và làm việc tốt hơn. 

Hoạt động cho trẻ khi ở nhà! Phát triển toàn diện cùng con!

4. Khuyến khích trẻ tham gia một số trò chơi phát triển tư duy như lắp ráp robot, lắp ráp lego.

Trẻ em khi ở nhà hiện nay được sinh ra trong thời đại công nghệ số nên từ sớm đã tiếp xúc với các thiết bị điện tử, làm hại mắt, sức khỏe của bé. Vì vậy, việc chơi lắp ráp robot, lắp ráp lego sẽ giúp trẻ quên đi những thiết bị điện tử.

Trong những ngày cách ly vì Corona, ba mẹ cũng có thể lắp ráp robot cùng trẻ, gắn kết thêm tình cảm. Và trong lúc trẻ mải mê lắp ráp lego thì ba mẹ có thể tranh thủ làm các công việc nhà. Điều này sẽ giúp cho ba mẹ trả lời được câu hỏi trẻ chơi gì khi ở nhà

5. Cho trẻ học online tăng cường kiến thức, tránh ham chơi quên bài.

Giờ không chỉ có học tại lớp mà môi trường công nghệ đang ở xung quanh chúng ta, thay thì để trẻ lãng phí thời gian vì nghỉ dịch, trẻ có thể học online với những khóa học trực tuyến. Ba mẹ có thể cùng học với trẻ các lớp học trực tuyến cùng Sumato ngay tại nhà mà không lo nhiễm Corona. 

Với thế mạnh công nghệ, các lớp học trực tuyến lớp học trực tuyến của Học viện Sumato giúp trẻ học được nhiều kiến thức hữu ích, thú vị, mới mẻ và tạo thói quen học tập để không “ngủ quên” vì nghỉ học quá lâu. 

Hoạt động cho trẻ khi ở nhà! Phát triển toàn diện cùng con!

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

    Đăng ký nhận tư vấn