Trẻ nên làm gì để cứu nguy kiến thức trong mùa dịch Covid-19?

[QC] Trẻ nên làm gì để cứu nguy kiến thức trong mùa dịch Covid-19?

Trước tình trạng dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều phụ huynh ủng hộ việc cho trẻ học tại nhà, học online để vừa tiết kiệm thời gian đưa đón, lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho con mình.

“Kỳ nghỉ tết lịch sử” của hai cô con gái đã gây ra bao nỗi lo đối với chị Ngọc Anh: “Làm gì để con an toàn khi ở nhà mà không bị quên mất các kiến thức đã học? Cho con học gì để tránh việc chơi game quá nhiều? Làm gì để biến những ngày nghỉ học ở nhà mà vẫn giúp con phát triển toàn diện”. Không chỉ mỗi chị, đây là tâm lý chung của rất nhiều bậc làm cha mẹ hiện đại.

Để giải tỏa áp lực cho các bậc phụ huynh, các trung tâm giáo dục bắt đầu chuyển hướng, mở ra nhiều hình thức đào tạo phù hợp. Trong đó, những hình thức dạy online, dạy tại nhà 1 kèm 1 được nhiều bậc phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình và lựa chọn cho trẻ tham gia.

Online 1.jpg

Điển hình như các lớp học lập trình online của Sumato, với thế mạnh về công nghệ 4.0 và đi đầu trong việc đào tạo lập trình cho trẻ.

Trong những ngày này, trung tâm đã tổ chức các lớp học trực tuyến với hình thức 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2, được rất nhiều học viên và phụ huynh ủng hộ. “Học trực tuyến giúp tôi có thể học cùng con, quan sát được cách dạy của giáo viên và nhận thấy hào hứng của hai thầy trò, tôi cảm thấy rất vui. Như hôm trước cháu còn khoe với tôi là trung tâm chỗ con học còn lắp ráp thành công 1 robot xịt nước rửa tay tự động, giúp học viên và giáo viên vệ sinh tay trước và sau mỗi buổi học, tôi cảm thấy quyết định cho con học ở Sumato là rất đúng đắn. Hi vọng con mình sau khi học cũng sẽ tạo ra được những sản phẩm hữu ích như vậy cho cuộc sống” – chị Thanh Tâm, phụ huynh của học viên lớp Web online chia sẻ.

Với thế mạnh về công nghệ cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, Sumato mang đến một mô hình dạy và học lập trình online chuyên nghiệp trên nền tảng Google meet. Học viên được cung cấp tài khoản online, máy tính và tài liệu trong suốt quá trình học. Giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, linh hoạt theo nhu cầu, năng lực và sở thích của từng học viên. Thông qua việc tương tác trực tiếp với nhau, giáo viên vừa là bạn vừa là thầy giúp học viên phát huy tối đa khả năng của mình.

Online 2.jpg

Học viên được tự do lựa chọn lịch học theo khung giờ phù hợp, mỗi buổi 2 tiếng, từ một đến hai buổi một tuần. Sumato luôn linh hoạt theo học viên để thay đổi thời gian phù hợp, đảm bảo quá trình học cho học viên. Chương trình học lập trình online được thiết kế đa dạng giúp em khai phá hết tiềm năng, tự tin thể hiện bản thân và tạo ra những sản phẩm sáng tạo của riêng mình.

Không chỉ mở rộng chương trình dạy lập trình trực tuyến, Sumato còn triển khai hình thức dạy Home Coaching – Khóa học lập trình 1 kèm 1 tại nhà của Sumato là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giáo viên sẽ đến tận nhà để dạy, vừa có người trông trẻ, ba mẹ cũng dễ dàng kiểm soát và chủ động phòng ngừa dịch bệnh hơn.

Để đảm bảo sự an toàn sức khỏe trong thời điểm này. Sumato cam kết các giáo viên dạy tại nhà đều được trang bị: khẩu trang, nước rửa tay, bao tay, và nhiệt kế hồng ngoại để đảm bảo sức khỏe cho học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Sumato cung cấp đầy đủ thông tin về giáo viên, lý lịch rõ ràng trước khóa học.

Coaching 02.jpg

Cậu nhóc nhà mình sau sau 1 thời gian nghỉ dịch dài hạn đã bắt đầu chán nản, nhớ thầy cô, bạn bè. Nay được giáo viên đến tận nhà dạy môn học mà cậu yêu thích (làm quen với lập trình máy tính), cậu vô cùng khoái chí. Kiểu như vừa học vừa chơi. Ảnh lén chạy lại nói nhỏ vào tai mẹ: “Thích quá mẹ ơi! Cô chỉ cho con tạo được cái kia kìa, thần kỳ lắm luôn mẹ.“, chia sẻ từ chị Trang – phụ huynh của học viên Thiên Phúc đang tham gia lớp lập trình “ Scratch chào người bạn mới” của Sumato.

Để đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh và học viên, chương trình dạy lập trình online và Home coaching đang có ưu đãi hấp dẫn dành cho các học viên đăng ký sớm 1 trong 3 lớp học sau:

1. Lớp web cơ bản
Nội dung khóa học: Khóa học giới thiệu cho trẻ tất cả các đối tượng trên một trang web, cách thức lập trình để tạo ra một trang web cơ bản. Sau khóa học, trẻ có thể sử dụng thành thạo các ngôn ngữ xây dựng giao diện web: HTML, CSS, JavaScript & các thư viện JavaScript mới nhất hiện nay. Đặc biệt, trẻ sẽ xây dựng trang web album ảnh gia đình với bootstrap 4 và jquery; làm chương trình máy tính bỏ túi bằng jquery và bootstrap trên nền web. Tham khảo thêm tại: https://coaching-web.sumato.edu.vn/

2. Bước vào thế giới lập trình (Python)
Nội dung khóa học: Khóa học giúp trẻ làm quen với Python – ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ hiểu, giúp trẻ làm quen với tư duy tính toán, thuật toán, thao tác về số, văn bản và tác vụ máy tính…Tiếp theo, trẻ được làm quen với vòng lặp, câu lệnh điều kiện và ứng dụng để vẽ hình ảnh đồ họa bằng thư viện Turtles. Cuối khóa học, các em sẽ học cách tự lập trình ra một số trò chơi và hoạt cảnh hoạt hình bằng sự sáng tạo của riêng mình. Tham khảo thêm tại: https://coaching-python.sumato.edu.vn/

3. Scratch chào người bạn mới.
Nội dung khóa học: Khóa học giúp trẻ làm quen với Scratch, các nhóm block cơ bản, cách tạo nhân vật hoạt hình, lập trình game và sáng tạo ra trò chơi theo trí tưởng tượng của trẻ. Tham khảo thêm tại: https://coaching-scratch.sumato.edu.vn/

Với thời gian linh hoạt, tùy theo nhu cầu của phụ huynh:

 • Khóa học bắt đầu từ từ ngày 1/3/2020.
 • Thời lượng: 2 giờ/ buổi, tuần 1 – 2 buổi. Học NGAY TẠI NHÀ.

Lớp học online và Home Coaching cùng Sumato chính là giải pháp thông minh – hiệu quả – tiết kiệm nhất, giúp trẻ sớm chinh phục công nghệ thành công. Sau mỗi khóa học, trẻ sẽ tạo ra những sản phẩm thực tế như robot puppy, robot 4 DOF SLOTH, robot rửa tay, trang web, app trò chơi,… của riêng mình.

Thay vì cho trẻ lãng phí thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ chỉ để giải trí, sao không khuyến khích trẻ khám phá hết những tính năng của công nghệ và phát triển chúng thành những sản phẩm thiết thực hơn cho cuộc sống, phải không nào?

Robot 4 DOF SLOTH.jpg

Robot 4 DOF SLOTH

Robot Puppy EV3.jpg

Robot Puppy EV3

rửa tay.jpg

Robot Rửa tay Sumato – EV3


Nằm ngay trung tâm quận 1, quy mô 10 phòng học được thiết kế sáng tạo, trang thiết bị dạy và học tiên tiến, giáo trình chuẩn quốc tế, Học viện Sumato là môi trường giáo dục hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ phát triển tài năng. Tại Sumato, chúng tôi cung cấp các khóa học phù hợp cho trẻ từ 4 – 18 tuổi, như:

 • Lập trình: Logic & Scratch Jr, Scratch & Google Computer Science First, Build Game, Learn Python, Web Programming, Mobile App For IOS And Android
 • Robotics: Build Your First Robot, Advanced Robots, Assembling & Programming, Intelligent Robot, Sensor & Automation Robot, IoT.
 • Multimedia: Photographing & Retouch & Export, 2D Design, 3D Design, 3D Printing, Animation & Cartoon, VR/AR.
 • Kits based: Google CS First, Tynker, Lego Education

Học viên lắp ráp hoàn tất 1 robot Ranger.jpg

Học viên lắp ráp hoàn tất 1 robot Ranger

Học viên lắp ráp hoàn tất Robot Ultimate 2.0.jpg

Học viên lắp ráp hoàn tất Robot Ultimate 2.0

Học viên học Scratch 3.0.jpg

Học viên học Scratch 3.0


Với xu hướng đón đầu công nghệ mới, Sumato hứa hẹn là môi trường giáo dục công nghệ chất lượng cao dành cho thế hệ trẻ Việt, nơi ươm mầm tài năng công nghệ, và định hướng phát triển đúng nghề nghiệp cho tương lai.

Học viện Sumato:

 • Địa chỉ: số 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Q.10, TP HCM.
 • Hotline: 02877758889
 • Website: https://sumato.edu.vn/

Bên trong các lớp học ở Học viện Sumato:

060A7857.jpg

060A7956.jpg

060A7978.jpg

060A7941.jpg

060A7929.jpg

Nguồn: Tinhte.vn

  Đăng ký nhận tư vấn