Cho trẻ học lập trình sớm, nên hay không?

Cho trẻ học lập trình sớm, nên hay không?

Nếu như ở các quốc gia hiện đại, nhiều gia đình đã cho con tiếp cận với lập trình từ khi bậc tiểu học thì ở Việt Nam, nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn với câu hỏi có nên cho con Học lập trình sớm hay không? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Dạo gần đây, mạng xã hội xôn xao với tin tức cậu học sinh lớp 4 ở Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có 3 năm kinh nghiệm lập trình và được công ty game top đầu Việt Nam mời về thực tập. Được biết, để đạt được thành quả như vậy thì cậu bé đã làm quen và tự học lập trình từ năm lớp một.

Điều này đã khiến nhiều bậc phụ huynh thích thú và bắt đầu quan tâm đến việc cho con học lập trình từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bậc phụ huynh băn khoăn vì không biết điều này có thực sự tốt cho sự phát triển của con trẻ hay không.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và trí thông minh nhân tạo thì việc dạy và học lập trình từ nhỏ cho trẻ giống như một phương pháp để giúp trẻ chuẩn bị từ sớm và sẵn sàng bước vào kỉ nguyên Công nghệ 4.0, học lập trình sớm có rất nhiều lợi ích và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi phụ huynh cho con Học lập trình sớm.

Lập trình là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu

So với các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Việt…thì lập trình cũng là loại ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất hành tinh, không phân biệt quốc gia, lãnh thổ. Việc học lập trình sớm giúp trẻ nắm bắt được ngôn ngữ của kỷ nguyên số này và có thể vững bước vào đời, dễ dàng phát triển và có những cơ hội tốt trong tương lai.

Học lập trình sớm giúp trẻ chủ động và sáng tạo hơn

Trẻ em là đối tượng luôn có nhiều ý tưởng táo bạo mà ngay cả người lớn cũng không ngờ tới được. Việc tiếp xúc với khoa học máy tính và thấu hiểu khoa học công nghệ giúp trẻ thỏa sức phát triển các ý tưởng của mình. Đây là công cụ với tiềm năng vô hạn, nơi trẻ có thể thoải mái sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ sẽ được truyền tải thông qua công cụ lập trình. Thay vì coi lập trình như một môn học thì đối với trẻ, đây là công cụ tiềm năng để thỏa mãn và phát triển tư duy sáng tạo.

Cho trẻ học lập trình sớm, nên hay không?
Cơ sở vật chất chuẩn phong cách Nhật của trường Sumato

Học lập trình sớm tốt cho tư duy logic của trẻ

Học lập trình và khám phá các ngôn ngữ lập trình sẽ giúp trẻ mở mang được nhiều kiến thức, phát triển tư duy. Trẻ sẽ có định hướng tốt hơn cho tương lai, xác định được mình thích gì và muốn theo đuổi lĩnh vực nào. Ngoài ra, tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình giúp trẻ biết cách làm việc logic, biết phân tích và phát triển tư duy, cải thiện trí nhớ.

Thay vì để trẻ tiếp cận với internet với mục đích giải trí, giết thời gian, thì việc cho trẻ học lập trình lại mang đến nhiều lợi ích không ngờ và giúp con của bạn có đầy đủ hành trang để phát triển từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc học lập trình đã được đưa vào chương trình giáo dục của nhiều quốc gia, để trẻ có hiểu biết về nhiều lĩnh vực và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội trong tương lai.

Cho trẻ học lập trình sớm, nên hay không?

Tuy nhiên, việc học lập trình ở đâu, như thế nào cũng là vấn đề mà nhiều phụ huynh băn khoăn. Thấu hiểu điều đó, Học viện công nghệ Sumato là đơn vị tiên phong trong việc giảng dạy về lập trình cho trẻ nhỏ. Với đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm, Sumato đã giúp các bạn nhỏ trên cả nước được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình, đồng hành và phát triển cùng học sinh trong những năm tháng đầu đời. Sumato sử dụng phương pháp giáo dục cá nhân hóa, với các lớp học quy mô nhỏ để có thể theo sát và giải quyết các vấn đề của học viên.

Tại Sumato, các bạn nhỏ không chỉ được tiếp xúc với ngôn ngữ hiện đại toàn cầu này, mà còn được phát triển tư duy sáng tạo, tư duy độc lập, logic, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp…

Bên cạnh các khóa học lập trình thì Sumato cũng cung cấp các khóa học thiết kế, đồ họa….theo phương pháp STEAM hiện đại nhất để giúp trẻ định hướng, học hỏi hết mình và khơi dậy niềm đam mê của trẻ, đồng hành cùng trẻ trên con đường chinh phục những đỉnh cao khác nhau trong cuộc đời. 4 Môn học với hơn 12 cấp độ theo lộ trình rõ ràng giúp trẻ thoải mái lựa chọn và phát triển tư duy theo sở thích của mình.

Cho trẻ học lập trình sớm, nên hay không?
Học sinh Sumato tham dự kì thi lắp ghép Lego và xuất sắc đạt giải nhất

Sumato luôn hướng tới phát triển toàn diện, tạo ra một môi trường vừa học vừa chơi để trẻ có thoải mái khám phá tiềm năng của bản thân mình. Các bài giảng được thiết kế phù hợp đối tượng là các bạn nhỏ, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi để kích thích sự phát triển và sáng tạo của trẻ như cuộc thi lego, hùng biện. Môi trường học lập trình quốc tế của Sumato sẽ giúp trẻ mở ra cánh cửa tương lai, vững vàng bước vào kỉ nguyên mới với sự phát triển đầy đủ cả về tư duy công nghệ lẫn kỹ năng.

Ghé Sumato để được tư vấn chi tiết về các chương trình đào tạo tại đây các ba mẹ nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/sumatovn

Website: https://sumato.edu.vn/

Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 028 7775 8889

Nguồn: CafeF.vn

    Đăng ký nhận tư vấn