Thời đại công nghệ 4.0 nên học gì để không thất nghiệp?

Thời đại công nghệ 4.0 nên học gì vẫn là vấn đề nhức nhối nhất mà mỗi học sinh phải trải qua là lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số, để chọn được một công việc theo kịp xu hướng và phù hợp với khả năng của mình là điều không hề dễ dàng.

Trong thời đại công nghệ 4.0, công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành và lĩnh vực sản xuất, tự động hóa thay thế sức lao động, Robot thay thế con người. Do đó, nhiều ngành nghề có khả năng bị “đào thải”, kéo theo đó là các ngành dự báo ngành liên quan đến công nghệ thông tin, kỹ thuật và người máy. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm dễ thấy của các nhóm ngành “hot” kể trên, chúng cũng có nhược điểm là rất kén người học.

Thời đại công nghệ 4.0 nên học gì để không thất nghiệp?
Thời đại công nghệ

Bởi, ngoài niềm đam mê và hứng thú, người học cũng cần có những năng lực nhất định về khoa học tự nhiên để có thể học tập và theo đuổi nghề nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra, ngành công nghiệp này đòi hỏi phải liên tục đào tạo lại công nhân nếu không họ sẽ bị lạc hậu bởi công nghệ thay đổi nhanh chóng. Đối mặt với tình trạng này, nhiều người trẻ chuyển sang nghề mới đầy cơ hội “nhẹ nhàng” – quản lý kỹ thuật và đổi mới trong thời đại 4.0.

Quản trị công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Ngành học mới mở ra nhiều triển vọng trong tương lai thời đại công nghệ

Chuyên ngành Quản lý Công nghệ và Đổi mới trong thời đại 4.0 chuẩn bị cho sinh viên trở thành những nhà quản lý và điều hành với khả năng tối ưu hóa công nghệ để dẫn dắt sự đổi mới kinh doanh và tạo ra khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.

Chuyên ngành quản lý công nghệ và đổi mới sáng tạo mở ra nhiều cơ hội cho thế hệ trẻ, vì thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, tăng cường đổi mới sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao là yêu cầu cấp thiết hiện nay. Đồng thời, các hoạt động nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ tạo điều kiện cho doanh nghiệp chuyển đổi số đang bùng nổ, đòi hỏi các doanh nhân phải tận dụng tối đa các công nghệ mới như Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things. (Internet vạn vật)…

Khi nói đến cơ hội nghề nghiệp, sinh viên có bằng này có thể giữ nhiều vị trí, bao gồm quản lý, giám đốc điều hành, công nghệ doanh nghiệp, đổi mới và tư vấn  phát triển sản phẩm. Các chuyên gia trong các dự án chuyển đổi số, các dự án phát triển sản phẩm và dịch vụ mới cần đến vai trò  quản lý / điều phối dự án… Có nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau trong nhóm ngành này. Nếu bạn đang theo học một chuyên ngành mới, đừng sợ bị mất việc làm!

Lời Kết

Tóm lại, việc sẵn sàng hành trang cho tương lai và trong thời buổi công nghệ 4.0 rất cần thiết cho bản thân mỗi giới trẻ cũng như tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn hướng đi trong tương lai nhé!

Quý phụ huynh quan tâm đến các khóa học lập trình cho trẻ tại Sumato có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!