Học đại học nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường? Học ngành nào không lo thất nghiệp? Ngành nghề nào có triển vọng trong tương lai? Đây là số ít trong vô vàn câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra khi tìm kiếm và lựa chọn ngành học cho bản thân. Nhằm giúp các bạn đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp nhất, Sumato sẽ chia sẻ cho các bạn các bí quyết vô cùng bổ ích.

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Học đại học nên chọn ngành học như thế nào?

Việc lựa chọn ngành học phù hợp không bao giờ là một vấn đề đơn giản đối với các sinh viên. Các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường đặt ra câu hỏi lớn là nên học ngành nào vừa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực của xã hội sau này, vừa phù hợp với điều kiện của bản thân.

Trong phần này, Sumato sẽ gợi ý cho bạn một vài yếu tố nên cân nhắc để lựa chọn ngành học phù hợp.

  • Trước hết, phải đáp ứng được đúng sở thích và hứng thú của bản thân. Bởi khi học ngành bạn có đam mê, và đi làm đúng lĩnh vực mà mình yêu thích thì hiệu quả công việc và học tập luôn tốt nhất.
  • Phù hợp với điều kiện của bản thân như năng lực của bản thân, khả năng tài chính, thời gian tham gia học tập, khoảng cách học tập.
  • Tìm hiểu kỹ càng các thông tin về ngành trước khi lựa chọn.
  • Ngành học có thể đáp ứng những giá trị mà bạn xem là quan trọng và có ý nghĩa.
  • Bám sát vào sự phát triển của xã hội để lựa chọn các ngành tiềm năng.

Top 10 những nghề nghiệp có triển vọng trong tương lai

Ngành Công nghệ thông tin

Có rất nhiều gợi ý về những nghề nghiệp triển vọng trong tương lai, tuy nhiên một trong số đó là Công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin đang là một trong những lựa chọn hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm tới hiện nay.

Vai trò của Công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này đang tăng cao với mức lương rất hấp dẫn. Không chỉ có nhiều cơ hội làm việc trong nước, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và kỹ năng chuyên môn vững vàng, bạn còn có thể có cơ hội hợp tác với các công ty nước ngoài.

Các công việc trong ngành Công nghệ thông tin rất đa dạng và phong phú, từ lập trình viên, quản trị mạng, thiết kế web, phát triển ứng dụng di động, tư vấn viên phần mềm, chuyên viên bảo mật mạng… Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin, dù là người mới bắt đầu hoặc đang trong giai đoạn học tập, đây là một ngành học hứa hẹn với nhiều cơ hội phát triển cho tương lai.

Đọc thêm

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành Truyền thông – Marketing

Truyền thông – Marketing là câu trả lời tiếp theo mà Sumato muốn chia sẻ đến bạn. Mọi đơn vị kinh doanh tư nhân và nhà nước đều yêu cầu bộ phận marketing và truyền thông để đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng.

Bởi vậy, trong tương lai Truyền thông – Marketing được coi là một trong những ngành nghề nhiều triển vọng. Người theo học ngành học này có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như Branding, nhân viên hỗ trợ điểm bán, media planner, v.v.

Đọc thêm

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu hay Data analysis là một ngành học rất hot gần đây nhờ sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Thông qua phân dữ liệu, doanh nghiệp có thể dự đoán các xu hướng phát triển trong tương lai và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. 

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị đang tuyển dụng vị trí này với mức lương và chế độ đãi ngộ khá tốt. Do đó, đây là một ngành đáng để bạn đưa vào danh sách ngành học cần cân nhắc.

Ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực rất hot hiện nay, đóng góp lớn vào sự phát triển của kinh tế nước nhà.

Kinh doanh trên các trang mạng được xem là một hướng đi lý tưởng đối với nhiều doanh nghiệp nhờ những lợi ích vượt trội mà hình thức kinh doanh này đem lại. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này không ngừng tăng lên. Bởi vậy, ngành thương mại điện tử là một ngành học bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Kỹ thuật ô tô, cơ khí là các ngành học có triển vọng trong tương lai. Như bạn thấy đấy, ngành công nghệ ô tô và cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của lĩnh vực này cũng rất nhanh. 

Hiện nay, Việt Nam đã có tên mình trong bản đồ ngành công nghệ ô tô thế giới với thương hiệu Vinfast và hy vọng trong tương lai còn có thêm nhiều thương hiệu ô tô khác “made in VietNam”. 

Tại Việt Nam và các nước trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ô tô không ngừng tăng lên với mức đãi ngộ hậu hĩnh.

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển du lịch với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Du lịch là một trong lĩnh vực đóng góp lớn vào sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Nhu cầu nghỉ dưỡng của con người đang không ngừng tăng lên, đặc biệt sau giai đoạn dịch bệnh Covid 19. Do đó, đây là một trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn.

Bởi vậy, ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành nghề tiếp theo mà Glints muốn gợi ý cho bạn. Nếu bạn là người yêu thích giao tiếp với con người, thích khám phá đó đây, khả năng ngôn ngữ tốt thì đây là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành Trí tuệ nhân tạo 

Trí tuệ nhân tạo – Artificial intelligence là một khái niệm rất hot gần đây, được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau. AI giúp cho công việc, và cuộc sống của con người trở nên đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều. 

Do đó, ngành Trí tuệ nhân tạo được coi là một ngành học tập tốt dành cho các bạn có đam mê với lĩnh vực khoa học, công nghệ, và nghiên cứu. 

Đọc thêm các công cụ AI như chat GPT

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành Thẩm mỹ, Sức khỏe

Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm. Từ đó, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực thẩm mỹ và sức khỏe rất lớn. 

Ngành thẩm mỹ, sức khỏe là một trong những ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi triển vọng nghề nghiệp lớn trong tương lai, ý nghĩa từ công việc đem lại, v.v.

Ngành Năng lượng sạch

Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt. Từ đó, thúc đẩy con người phải tìm ra một giải pháp nhằm khắc phục thực trạng này, trong đó phát triển các nguồn năng lượng sạch được xem là một hướng đi phù hợp.

Năng lượng sạch bao gồm nhiều lĩnh vực đa dạng, do vậy sinh viên theo học ngành này có rất nhiều hướng đi và lựa chọn nghề nghiệp. Có thể nói, đây được xem là ngành học vô cùng tiềm năng trong tương lai.

Học đại học! Sinh viên nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường?

Ngành An ninh mạng

An ninh mạng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Các doanh nghiệp phát triển các nền tảng trực tuyến rất cần đến các chuyên viên an ninh thông tin để bảo vệ thông tin tổ chức và khách hàng.

Bởi vậy, đây là một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện tại và tương lai.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “Học đại học nên chọn ngành gì để lương tháng trên 1000$ khi vừa mới ra trường.” mà Sumato muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại theo dõi Sumato để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

    Đăng ký nhận tư vấn