Python – Đâu là lý do trẻ em nên học lập trình từ sớm?

Python với mức độ ngày càng phổ biến của lập trình thì việc lựa chọn học một ngôn ngữ lập trình cho người mới bắt đầu là điều không dễ. Nếu vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ đọc và dễ sử dụng cho trẻ.

Python là gì? 

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Theo bảng xếp hạng Top 10 các ngôn ngữ lập trình năm 2018 thì Python đã leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Vậy  lý do gì khiến Python được nhiều người sử dụng như thế? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Lý do trẻ nên học Python từ sớm?

     Python là ngôn ngữ lập trình cực kỳ thân thiện với trẻ em

Ngôn ngữ lập trình được phát triển dựa trên văn bản trực quan, dễ đọc nên trẻ dễ dàng tiếp cận, học hỏi và biến ý tưởng của mình thành các ứng dụng thực tế. Các chương trình Python thường ngắn hơn các ngôn ngữ lập trình khác. Python đóng vai trò là bước đệm nhẹ nhàng cho các ngôn ngữ khác. Do đó, nếu trẻ em học Python thành thạo Python thì việc học các ngôn ngữ khác càng dễ dàng hơn.

     Python sẽ trở thành ngôn ngữ thống trị trong tương lai

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên web Stack Overflow thì Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất trong 25 năm qua và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. 
Do đó, trẻ em được học viết mã bằng Python từ khi còn nhỏ sẽ có cơ hội cao hơn để tạo nên sự nghiệp CNTT thành công trong tương lai.

python trẻ em

      Python là một trong 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu được sử dụng trên thế giới

Do tính chất linh hoạt, điểm mạnh của Python là ở khả năng đọc mã và cú pháp nên các lập trình viên thực hiện với ít dòng mã hơn. iện được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành đòi hỏi tự động hóa như: Khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu; phát triển web, phát triển game, hệ thống mạng, trí tuệ nhân tạo.

      Cơ hội việc làm tại các công ty nổi tiếng thế giới

Nếu con bạn bắt đầu học Python từ nhỏ và trở thành chuyên gia khi lớn lên, sẽ tạo ra cơ hội việc làm tốt hơn trong những công ty nổi tiếng thế giới như: NASA, Facebook, Instagram, Google, Youtube, Netflix… với mức lương khủng ngành IT lên đến 100.000 USD/năm.

Với những ưu điểm vượt trội đó, Python ngày càng được sử dụng phổ biến và được các nhà giáo dục xem là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ em, chứa đựng kiến thức hữu ích và kỹ năng cần thiết mà trẻ cần phải có trong thế kỷ 21. 

Python lập trình

Môi trường dạy lập trình Python tốt nhất cho trẻ hiện nay

Tại TPHCM hiện nay, Học viện Sumato là môi trường giáo dục công nghệ, giảng dạy lập trình tốt nhất cho trẻ. Để giúp những người mới bắt đầu học lập trình cảm thấy hứng thú với việc viết mã chúng tôi thường tư vấn cho trẻ tiếp cận với những ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ đọc, dễ sử dụng và phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Trong đó, Python là ngôn ngữ lập trình đáp ứng được các tiêu chí đó. 

Ngoài những lợi ích kể trên thì ngôn ngữ lập trình với sự phổ biến của nó, trẻ dễ dàng tìm thấy nhiều sách hướng dẫn, tài liệu, tài nguyên khác nhau để phục vụ cho việc học và sử dụng nó để làm việc. Do vậy, chúng tôi cũng cố gắng tìm tòi và phát triển nhiều giáo trình thiết thực để phục vụ cho việc  dạy  trẻ học lập trình.

Bên cạnh giáo trình, Sumato còn sử dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giảng dạy, chú trọng thực hành nhiều hơn lý thuyết, khuyến khích học viên tư duy và chia sẻ những sản phẩm của mình. Sumato cung cấp một khóa học độc đáo về phát triển game, phát triển phần mềm.

Sumato hiện có các khóa học lập trình cơ bản cho những trẻ mới bắt đầu tiếp cận với lập trình mang tên Bước vào thế giới lập trình

Sau khóa học, trẻ sẽ viết được phần mềm máy tính bỏ túi bằng ngôn ngữ Python. Đây sẽ là môi trường thực hành tốt nhất để học viên phát triển nhiều phần mềm, dự án có ý nghĩa hơn cho cuộc sống.

Nếu phụ huynh muốn con mình cũng tạo ra được những sản phẩm thiết thực như vậy thì hãy ĐĂNG KÝ NGAY lớp học lập trình cho trẻ tại: https://sumato.edu.vn/  nhé!

    Đăng ký nhận tư vấn