5 phần mềm cảnh báo sử dụng máy tính quá lâu

5 phần mềm cảnh báo sử dụng máy tính quá lâu chắc chắn sẽ hữu ích trong thời đại ngày nay. Thời đại công nghệ, máy tính trở thành công cụ hỗ trợ làm việc, học tập mỗi ngày của tất cả mọi người. Thế nhưng, chúng ta thường không kiểm soát được thời gian sử dụng máy tính của mình và cả việc trẻ chơi game trên máy tính, dẫn đến các bệnh về mắt, đau đầu, đau lưng,… Để hạn chế tình trạng trên, dưới đây là 5 phần mềm hữu ích để nhắc nhở phụ huynh và các bạn nhỏ cân đối thời gian sử dụng máy tính hợp lý, bảo vệ sức khỏe.

1. PC Work Break 

PC Work Break  là phần mềm miễn phí, hiệu suất nhắc nhở khá tốt và còn đưa ra nhiều bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện, thư giãn sau khi ngồi làm việc, chơi game quá lâu.

5 phần mềm cảnh báo sử dụng máy tính quá lâu

2. Eyeleo

 Eyeleo là phần mềm miễn phí với giao diện dễ thương, dễ sử dụng. Với phần mềm này bạn có thể tự mình cài đặt theo 2 chế độ nghỉ ngơi: Ngắn (10s) và Dài (2 – 7 phút tùy theo thiết lập). Sau khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiển thị ở khay hệ thống và tự động nhắc nhở để cho mắt thư giãn trong quá trình học tập, làm việc trên PC, Laptop.

Phần mềm này rất thích hợp để ba mẹ cài đặt cho các con của mình sử dụng, vừa an toàn vừa đảm bảo sức khỏe. Eyeleo cũng là cách giúp ba mẹ kiểm soát và quản lý thời gian sử dụng máy tính và tránh tình trạng trẻ nghiện game đấy nha !

5 phần mềm cảnh báo sử dụng máy tính quá lâu

3. EyeDefender

EyeDefender là ứng dụng web nên có thể sử dụng dễ dàng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Thế mạnh của phần mềm là cảnh báo về việc bảo vệ đôi mắt khi ngồi với máy tính quá lâu.

5 phần mềm cảnh báo sử dụng máy tính quá lâu

4. Workrave

Giao diện thân thiện, tích hợp cả các bài tập thể dục ngắn Workrave chính là một trợ lý quản lý giờ giấc làm việc của người dùng với máy tính hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

5. Big Stretch Reminder

Big Stretch Reminder là phần mềm được phát triển riêng cho Windows, hoạt động ngầm trên máy tính. Với ứng dụng này, người dùng sẽ được nhắc nhở khi vượt quá thời gian ngồi trước máy tính.

Theo thống kê, sau khi tiếp xúc với máy tính từ 40 đến 45 phút, người dùng sẽ bắt đầu cảm thấy mệt, mỏi mắt và cần phải rời máy tính để nghỉ ngơi hoặc có vài động tác thể dục để giải tỏa tinh thần. Với các phần mềm trên đây có thể sẽ giúp cả người lớn và trẻ em thay đổi thói quen ngồi trước máy tính liên tục không nghỉ, đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc đạt hiệu quả tối đa. 

Hy vọng rằng những ứng dụng trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người và nếu như có biết thêm ứng dụng nào khác tốt hơn, đừng quên chia sẻ với Sumato nhé!

    Đăng ký nhận tư vấn