Trải nghiệm trở thành kỹ sư Robot tại trường THCS/THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thu hút hơn 500 học sinh

Ngày 18/03/2023 – Một ngày để trải nghiệm trở thành kỹ sư robot tại THCS/THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Học viện công nghệ Sumato đã tổ chức thành công sự kiện Trải nghiệm STEAM – một cơ hội để các em học sinh tham gia vào các hoạt động STEAM với các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Sự kiện đã thu hút rất nhiều học sinh, đặc biệt là những bạn đam mê robotics.

TRẢI NGHIỆM TRỞ THÀNH KỸ SƯ ROBOT TẠI TRƯỜNG THCS/THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Trải nghiệm trở thành kỹ sư robot với các ngôn ngữ lập trình

Các em học sinh đã có cơ hội tham gia vào các hoạt động như lắp ráp robot, lập trình robot và giải quyết các bài toán về robot thông qua các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng Scracth, Python,.. . Các bài tập được thiết kế để khuyến khích sự sáng tạo, cũng như đề cao tính thực dụng và tư duy logic. Các bé học sinh trường Trần Đại Nghĩa đã có cơ hội trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình thông qua các hoạt động thực tế và các trò chơi thú vị do chính các bé tạo nên.

TRẢI NGHIỆM TRỞ THÀNH KỸ SƯ ROBOT TẠI TRƯỜNG THCS/THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Trải nghiệm trở thành kỹ sư robot với kỹ năng điều khiển công nghệ

Những phần thi đấu vô cùng hấp dẫn giữa các bé trong các trận đấu Robot đầy kịch tính. Các bé đã sử dụng những kỹ năng và kiến thức của mình để thiết kế và lập trình robot để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Các hoạt động mang lại rất nhiều niềm vui và cảm xúc của các bé, đồng thời thể hiện sự nhanh nhạy, chính xác và chuyên nghiệp trong tư duy, khai phá nhiều điều mới mẻ là tiền đề trong phát triển tư duy của các bé trong tương lai.

TRẢI NGHIỆM TRỞ THÀNH KỸ SƯ ROBOT TẠI TRƯỜNG THCS/THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

“Sự kiện này thật tuyệt vời!”, một học sinh nói. “Em đã học được rất nhiều về robot và công nghệ, và cảm thấy tự tin và mong chờ một tương lai đầy triển vọng trong ngành công nghệ và robot”.

TRẢI NGHIỆM TRỞ THÀNH KỸ SƯ ROBOT TẠI TRƯỜNG THCS/THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA THU HÚT HƠN 500 HỌC SINH

Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa cho các học sinh trong cộng đồng giáo dục. Trải nghiệm STEAM thật sự là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh tham gia vào các hoạt động sáng tạo, phát triển kỹ năng, trau dồi kiến thức và tìm hiểu về các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học. Hy vọng rằng những trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các học sinh tự tin và sẵn sàng trở thành những kỹ sư robot tài ba tương lai.

Cũng xem hình ảnh của các bé tại sự kiện Trải nghiệm Robotics cùng Sumato qua thước phim dưới đây nhé

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

    Đăng ký nhận tư vấn