Lập trình game bằng Scratch – chắp cánh cho it nhí

Game là trò chơi hấp dẫn mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ vì vậy nhiều bậc phụ huynh lo ngại răng con mình bị nghiện game. Nhưng thay vào việc cho trẻ chơi game, tại sao không tạo cơ hội cho trẻ cách tự tạo ra trò chơi công nghệ của riêng mình bằng cách lập trình game bằng Scratch cực kỳ đơn giản.

Lập trình game bằng Scracth là gì?

Lập trình game là việc dùng ngôn ngữ lập trình và công cụ tiện ích để viết các mã lệnh , thiết kế và xây dựng nên một trò chơi trên máy tính.

Scratch là phần mềm lập trình giúp trẻ em có thể dễ dàng tạo ra những game đơn giản. Phần mềm Scratch được phát triển theo hương trực quan với giao diện đồ họa sống động, có hỗ trợ tiếng Việt giúp trẻ dễ dàng tạo ra phẩm game của mình nhưng vẫn đảm bảo được tính logic cũng như kiến thức căn bản.

Phần mềm Scratch được đánh giá là một trong top những phần mềm ứng dụng lập trình game online hàng đầu hiện nay bởi những tính năng ưu việt của nó.

Lập trình game bằng Scratch

Nên cho trẻ học lập trình game bằng Scratch từ khi nào?

Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên cho bé học lập trình từ sớm, độ tuổi lên 7 là thời gian hợp lý nhất cho não bộ và sự tiếp thu công nghệ của bé. Ở giai đoạn này, bé tiếp thu kiến thức rất nhanh. Bé có thể tiếp thu được những kỹ năng máy tính cơ bản. Nếu cho bé làm quen với công nghệ và lập trình từ thời điểm này sẽ dễ dàng hình thành đam mê công nghệ, bé thông minh và tư duy tốt hơn.

Lập trình tuy khô khan nhưng đối với phần mềm Scratch, trẻ sẽ dễ hào hứng hơn bởi nội dung và giao diện lôi cuốn. Cá kiến thức khó hiểu cũng sẽ được các bé tiếp thu dễ dàng nên bố mẹ không cần lo lắng nhiều nhé!

Sản phẩm game được lập trình bằng phần mềm Scratch

Lập trình game bằng Scratch

Tại sao nên cho trẻ học lập trình game từ sớm?

Scratch có thể được hiểu hoàn toàn thông qua thao tác các biểu tượng đại diện cho các lệnh, vì thế trẻ em dễ sử dụng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc đọc và gõ. Hơn nữa, đây là ngôn ngữ lập trình miễn phí, giúp trẻ em có nhiều trải nghiệm, tạo nền tảng tốt để theo đuổi các loại ngôn ngữ khó hơn.

Ngoài việc phát triển trí tuệ và tài năng công nghệ trong trẻ thì việc có nền tảng kiến thức cơ bản về lập trình sẽ là bàn đạp cho tương lai của bé. Các em sẽ được thể hiện bản thân không chỉ trong mà ngoài nước. Cánh cửa du học rộng mở và công việc trong tương lai cũng đầy hứa hẹn.

Khơi dậy tài năng công nghệ trong trẻ thông qua lập trình game với Scratch

Để tạo ra một trò chơi mới trên máy tính, bé phải tự lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, quản lý dự án.. sau đó lập trình, vẽ đồ họa cho game, chơi thử để tìm và sửa lỗi, cuối cùng là chia sẻ.

Lập trình game tuy nghe khó nhưng bé sẽ dễ dàng thao tác hơn trên phần mềm Scratch. Việc làm quen sớm với ngôn ngữ lập trình, những nhóm lệnh giúp làm tăng tư duy logic cho trẻ cực kỳ tốt. Bé sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh và ngắn nhất nhờ tư duy logic và sắp xếp các phương án một cách nhạy bén.

Với Scratch, các bé có thể thỏa thích sáng tạo và làm những điều mới lạ. Giúp phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cho trẻ – yếu tố cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của trẻ.

Trong quá trình học, khi tự tạo ra những sản phẩm game bằng công sức của mình, bé sẽ thấy hứng thú, có động lực, từ đó hình thành tình yêu và đam mê đối với nghề lập trình.

Học lập trình game Scratch ở Sumato

Học viện Công nghệ cho bé Sumato là đơn vị tiên phong cung cấp các khóa học lập trình game trên phần mềm Scratch cho trẻ theo các cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao. Với độ tuổi từ 7-10. Sử dụng giáo trình được biên soạn bởi Sumato – Japan. Mỗi lớp sẽ có 5-15 bé và tổng thời lượng trong 64 giờ.

Bé sẽ được làm quen với giao diện chương trình Scratch 3.0 và các nhóm block cơ bản. Mỗi ngày sẽ được học kiến thức mới với các chủ để khác nhau để dễ dàng tạo ra game online.

Đội ngũ giảng viên của Sumato luôn tâm huyết vơi nghề, theo sát học viên trong quá trình học tập, các dự án để trao đổi ý tưởng, tạo môi trường học thân thiện, chủ động cho các em và ba mẹ cũng yên tâm về sự an toàn của con mình.

Lập trình game bằng Scratch

Lớp học ở Sumato

Lợi ích khi tham gia các khóa học lập trình game

Thay vì nghiện game, sẽ tuyệt vời hơn khi con có thể tạo ra game bằng sự sáng tạo của mình. Việc cọ xát cùng các bạn trong lớp sẽ khiến bé cố gắng nhiều hơn trong học tập. Được giao tiếp với các bạn và thầy cô giúp bé tự tin hơn và cải thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm.

Những giờ phút xem điện thoại, tivi vô bổ sẽ được thay bằng những giờ học lí thú, giúp bé hiểu biết nhiều hơn về công nghệ và thế giới xung quanh.

Lập trình game bằng Scratch

Giảng viên hướng dẫn tận tình cho bé

Nếu bạn đang có ý định tặng cho con mình những giờ học lập trình game thú vị ở Sumato, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Hãy cho con bạn có một tuổi thơ đúng nghĩa, bổ ích và được phát triển đam mê từ nhỏ

    Đăng ký nhận tư vấn