Có nên cho trẻ tham gia khóa học lập trình?

Khóa học lập trình trẻ em không chỉ dạy về máy tính, trò chơi mà bé còn được học nhiều hơn thế. Đây là những giờ học về tư duy, sáng tạo, kết hợp nhiều kỹ năng mềm giúp cho giờ học code trở thành niềm vui. Những sản phẩm đầu tiên sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bé phát triển bản thân sau này.

Tại sao bé nên học lập trình?

Bạn có biết người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg đã tự học lập trình từ nhỏ vì muốn tạo ra các trò chơi điện tử? Người điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã truyền cảm hứng về tư duy dám nghĩ dám làm cho thế hệ trẻ.

Tại nhiều quốc gia như Châu Mỹ, Châu Âu, bộ môn về lập trình được áp dụng hơn 7 năm và mang đến nhiều thành tựu đáng kể cho giáo dục những nước này.

Khóa học lập trình mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em
Khóa học lập trình mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em

Không những thế, học lập trình còn mang đến nhiều lợi ích cho trẻ:

– Tăng khả năng tư duy sáng tạo.

– Tiếp cận công nghệ, máy tính một cách thông minh.

– Bổ trợ kiến thức toán học cho trẻ.

– Hình thành sự tập trung, tính tổ chức.

– Tăng tính cộng đồng cho trẻ.

– Xây dựng sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Học lập trình tăng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cho trẻ
Học lập trình tăng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cho trẻ

Đồng thời, khi cho bé học lập trình, phụ huynh có thể:

– Hiểu hơn về suy nghĩ, sở thích của trẻ.

– Không cần lo ngại bé tiếp cận quá nhiều với game, thông tin độc hại.

– Dễ dàng định hướng tương lai cho bé.

Ngôn ngữ quan trọng của khóa học lập trình trẻ em là gì?

Nhiều phụ huynh khi cho con học lập trình thì không biết nên chọn ngôn ngữ lập trình nào. Hiện nay có nhiều ngôn ngữ lập trình được thiết kế với nhiều mức độ khác nhau. Có thể kể đến các ngôn ngữ phổ biến sau.

Ngôn ngữ Scratch

Nếu bố mẹ không biết nên cho con học ngôn ngữ lập trình nào thì Scratch là lựa chọn lý tưởng. Khi mới đặt chân vào thế giới lập trình thì làm quen một cách nhẹ nhàng là điều cần thiết.

Với Scratch, trẻ không cần viết những dòng lệnh logic khó hiểu, dễ mắc lỗi. Thay vào đó, trẻ sẽ được làm quen với cách tạo ra những tấm hình động ngộ nghĩnh. Hoặc các câu chuyện tương tác đa dạng nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật tới âm nhạc. Nhờ đó, trẻ phát triển tư duy logic và phát huy các năng khiếu tự nhiên phù hợp.

Đặc biệt với khóa học lập trình với Scratch của Sumato, bé sẽ có những trải nghiệm thú vị. Có thể phát triển tư duy logic bằng lập trình khối, hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo. Đồng thời có thể tự mình tạo ra những trò chơi đơn giản.

Ngôn ngữ Python – Ngôn ngữ quan trọng của khóa học lập trình

Python là ngôn ngữ lập trình được nâng cấp hơn so với Scratch. Tại đây, trẻ sẽ được làm quen với việc viết code cơ bản.

Ngôn ngữ Python tạo ra một môi trường thân thiện. Từ đó, trẻ có thể xây dựng các ý tưởng lập trình trong đầu và nghĩ cách chuyển những ý tưởng này thành hướng dẫn mà máy tính có thể giải thích. Học ngôn ngữ Python là bước đệm cho trẻ tiến xa hơn trong lĩnh vực lập trình sau này.

Đặc biệt học lập trình Python với Sumato giúp trẻ làm quen các nguyên tắc khi thiết kế phần mềm. Từ đó, phát triển tư duy lập trình, phát triển tư duy phân tích yêu cầu về sản phẩm. Sau khi hoàn thành khóa học, trẻ sẽ tự tạo ra sản phẩm được viết bằng ngôn ngữ Python.

Cho trẻ tham gia khóa học lập trình ở đâu?

Hầu hết cha mẹ đều mong muốn cho con mình học về máy tính sớm. Tuy nhiên, chỉ khoảng 37% trường học đưa bộ môn vi tính vào chương trình giảng dạy. Và hơn nữa, nội dung giảng dạy cũng không chuyên sâu về lập trình.

Đến với Sumato, chúng tôi có giải pháp giúp trẻ em làm quen với máy tính và tư duy lập trình hiệu quả nhất.

Giáo trình chuẩn quốc tế: Sumato sử dụng giáo trình học dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Như ISTE, CSTA, CCSS và đã được kiểm định tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Canada…

Sumato có thiết bị giảng dạy tiên tiến
Sumato có thiết bị giảng dạy tiên tiến

Lộ trình học rõ ràng: Chương trình tại Sumato được xây dựng với lộ trình học rõ ràng. Chúng tôi cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn để giúp trẻ em định hướng nghề nghiệp sớm.

Sumato thiết kế lộ trình học rõ ràng cho trẻ
Sumato thiết kế lộ trình học rõ ràng cho trẻ

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp: Sumato tự hào sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm. Các giảng viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm về khoa học máy tính. Và đặc biệt là tư duy lập trình cho trẻ em. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Đảm bảo rằng giáo viên Sumato luôn cập nhật kiến thức và áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với xu hướng công nghệ mới.

Nếu cha mẹ đang băn khoăn không biết nên cho con tham gia khóa học lập trình nào thì liên hệ ngay cho Sumato.

Học Viện Công Nghệ Sumato

Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 777 58889.

Fanpage: Sumato Academy

Email: [email protected]

Website: https://sumato.edu.vn

    Đăng ký nhận tư vấn