Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm và những điều chưa biết!

Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm và những điều chưa biết!
lắp ráp LEGO Mindstorm

 

Xây dựng đam mê cho trẻ nhỏ! Tạo nền tảng vững chắc với kiến thức công nghệ 4.0 là điều mà nền giáo dục đang hướng tới. LEGO Mindstorm làm một giải pháp thực hành STEAM hàng đầu thế giới. Bằng cách cung cấp cho người dùng công cụ để thiết kế, lắp ráp và lập trình. Đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết như sáng tạo, tư duy phản biện. Nhưng để làm được điều này cần phải có hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm.

LEGO Mindstorm là gì?

LEGO Mindstorm là hệ thống Robot cung cấp giải pháp giáo dục hoàn toàn thích hợp của phần cứng, phần mềm. Các nguồn tài nguyên giáo dục để sử dụng trong các lớp học, câu lạc bộ ở trường và tự học ở nhà. Học viên được thiết kế, lập trình và kiểm soát mô hình Robot đầy đủ các chức năng để thực hiện các nhiệm vụ một cách tự động.  

Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm và những điều chưa biết!
Bộ LEGO Mindstorm

Đây là thiết bị và phần mềm, trẻ sẽ tha hồ khám phá World Robot Olympiad. Cung cấp cho trẻ dùng những công cụ mạnh mẽ để thiết kế, lắp ráp và lập trình. Đồng thời phát triển kỹ năng  thiết yếu như yếu tố sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác và giao tiếp.

LEGO Mindstorm đem đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới. Bạn có thể tự tay điều khiển và lập trình được bằng máy tính với rất nhiều khả năng thú vị.

Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm có dễ không?

Việc sử dụng sản phẩm LEGO Mindstorm trong chương trình học giúp chúng ta không  phải tự mình xây dựng một Robot từ con số không. Tránh được việc phải chú ý chế tạo các chi tiết quá nhỏ làm mất quá nhiều thời gian và công sức.

Người dùng chỉ cần nắm rõ phương pháp sử dụng các khối lắp ráp  độc lập cơ bản có sẵn. Là có thể kết hợp chúng để tạo ra một hệ thống phức tạp hơn. Đây cũng chính là xu hướng của kỹ thuật thế giới – thiết kế chế tạo theo module.

Tuy nhiên, do môn học này hiện tại vẫn còn khá  mới mẻ ở Việt Nam. Nên các tài liệu hướng dẫn về LEGO Mindstorm bằng tiếng Việt hầu như không có. Hoặc chỉ có ở dạng các bài hướng dẫn ngắn và thường là không đầy đủ.

Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm và những điều chưa biết!
Lắp ghép mô hình LEGO Mindstorm

Với mong muốn có một  giáo trình bằng tiếng Việt đầy đủ và chi tiết hơn nhằm tiện cho các giáo viên và các em học sinh tham khảo và tra cứu. Nhóm tác giả đã cố gắng biên dịch và tổng hợp từ các tài liệu nước ngoài và Internet để cho ra đời  giáo trình “Hướng Dẫn Lắp Ráp Lego Mindstorm” các bạn có thể tìm đọc để biết cách lắp ráp. 

Học lắp ráp LEGO Mindstorm giúp bé điều gì?

Mang đến cho bé những bài học về môn khoa học tự nhiên. Được thiết kế gần gũi dựa trên những tình huống trong cuộc sống. Giúp bé không bị nhàm chán đồng thời có thể ứng dụng để giải quyết những vấn đề trong thực tế.

Giải pháp độc đáo kết hợp giữa các chi tiết của LEGO và phần mềm có thể thiết kế nên những mô hình rô bốt chuyển động, có âm thanh. Có thể thực hiện những yêu cầu đơn giản. Giúp bé phát triển kỹ năng lập trình căn bản. Không chỉ là món đồ chơi giải trí đơn thuần mà còn giúp bé phát triển tư duy logic, óc sáng tạo. Sự kết hợp vận động tay mắt của bé trong quá trình lắp ráp đồ chơi.

Giúp bé tăng khả năng giao tiếp, phản biện. Trong quá trình được hướng dẫn lắp ráp Lego Mindstorm cùng bạn bè. Bé sẽ học được cách giao tiếp, thỏa hiệp và phản biện để cùng hợp tác tạo nên tác phẩm chung. Tăng cường cho bé khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Khóa học lắp ráp LEGO Mindstorm tại Sumato

Đọc qua giáo trình hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm chưa chắc bạn có thể hiểu và hướng dẫn được bé nhà mình làm theo được.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, thế hệ trẻ phải có khả năng thích ứng để hội nhập và thành công. Sumato ra đời với mục tiêu định hình thế hệ trẻ Việt Nam theo tư duy phát triển toàn diện. Giúp trẻ thành thạo các kỹ năng để làm chủ công nghệ mới.

Ở Sumato, chúng tôi mang tới cho học viên những giáo trình tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình học đa dạng cùng với trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Sumato tự tin đi đầu trong việc cập nhật công nghệ và nội dung giảng dạy tiên tiến nhất. Phục vụ tối đa việc học, và nghiên cứu dự án của học viên. 

Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm và những điều chưa biết!
Hướng dẫn lắp ráp LEGO Mindstorm tại Sumato

Đến với Sumato, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, và giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất. Mục đích quan trọng nhất Sumato hướng đến chính là khơi gợi sự yêu thích học hỏi, khám phá cái mới, khả năng sáng tạo và tự hoàn thiện bản thân.

Sumato chúng tôi mong muốn không chỉ là nơi truyền tải kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ. Mà còn là những người đồng hành, người bạn của các em trong cuộc sống. Chúng tôi tin rằng, đến đây các em sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để làm chủ cuộc sống trong thời đại mới.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

    Đăng ký nhận tư vấn