Học Lego trong hè – Trải nghiệm vui nhộn và sáng tạo

Đến dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh thường trăn trở không biết nên cho con học gì, tham gia gì? Hãy để Sumato giải quyết nỗi lo này với khóa học Lego trong hè. Khóa học Lego vừa học vừa chơi không chỉ giúp bé tìm thấy đam mê mà còn tích hợp kiến thức liên môn, giúp bé tài năng hơn mỗi ngày.

Lợi ích khi cho trẻ học Lego trong hè

Vào dịp hè, có nhiều lựa chọn hoạt động giáo dục cho trẻ em và một trong những lựa chọn phổ biến là cho trẻ học Lego. Tuy nhiên, có nhiều người phụ huynh còn phân vân về việc có nên cho trẻ học Lego hay không. Để đưa ra quyết định đúng đắn thì phụ huynh nên biết những lợi ích sau đây khi học Lego.

Tăng cường khả năng tập trung cho trẻ

Tính tập trung là điều cần thiết giúp bé thành công trong học tập và sự nghiệp sau này. Trong khi đó, chơi cùng Lego đòi hỏi sự chuyên chú, tập trung cao độ. Vì vậy, bố mẹ nên định hướng cho con học Lego từ sớm.

Trẻ tập trung, sáng tạo hơn trong các giờ học Lego
Trẻ tập trung, sáng tạo hơn trong các giờ học Lego

Học Lego trong hè phát triển kỹ năng tư duy

Nếu trẻ chỉ được nghe nhìn và tự cảm nhận thế giới xung quanh thì trí tuệ sẽ bị hạn chế. Sự linh hoạt khi chơi, tư duy để xếp hình là yếu tố kích thích trí não của trẻ. Học Lego sẽ giúp bé suy luận, tư duy, kết hợp khéo léo tay mắt lẫn óc quan sát. Từ đó sẽ giúp bé phát triển vượt trội, toàn diện.

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Một trong những ưu điểm của việc học Lego trong mùa hè là trẻ em học thông qua trò chơi và thực hành. Bé được khuyến khích tạo ra các trò chơi Lego để thúc đẩy học tập và giải quyết vấn đề.

Trẻ em cũng có cơ hội thực hành và tăng cường khả năng giải quyết vấn đề thông qua việc tạo ra các môi trường giả lập và kịch bản.

Học Lego kích thích khả năng tư duy, sáng tạo
Học Lego kích thích khả năng tư duy, sáng tạo

Tăng cường kỹ năng xã hội

Học Lego cũng tạo điều kiện cho trẻ em học cách làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Trong quá trình xây dựng các mô hình Lego, trẻ em cần phối hợp và chia sẻ ý tưởng với nhau.

Khuyến khích trẻ em tự tin chia sẻ và giới thiệu về công trình Lego của mình với người khác. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng thuyết trình và giao tiếp trước công chúng.

Học Lego trong hè theo phương pháp Steam

Trong suốt thời gian vừa qua, các thiết bị dạy học Lego được ưu tiên sử dụng cho nhiều cấp học. Bao gồm các vật dụng nhằm nuôi dưỡng tri thức, trí tuệ cho học sinh từ bậc mầm non lên đại học.

Sự kết hợp giữa Lego và phương pháp dạy học STEAM (Science – Khoa học; Technology – Công nghệ; Engineering – Kỹ thuật; Arts – Nghệ thuật; Mathematics – Toán học) mang đến nhiều hoạt động và bài giảng cuốn hút và có tính tương tác cao với học sinh.

Lego được kết hợp với Steam phát triển điều gì?

Lego kết hợp với phương pháp STEAM theo hình thức liên ngành. Bao gồm khoa học, toán học, công nghệ & kỹ thuật, nghệ thuật. Học Lego giúp bé phát triển hoàn thiện các chuyên ngành, bộ môn trên.

Phát triển toán học

Bé tư duy, sáng tạo hơn trong các giờ học Lego
Bé tư duy, sáng tạo hơn trong các giờ học Lego

Lego giúp toán học trở nên thực tế và ý nghĩa hơn. Nó biến các khái niệm toán học khó hiểu thành những trải nghiệm trực quan, giúp các bé dễ dàng nắm bắt.

Học Lego trong hè phát triển kiến thức khoa học

Các vật dụng khi học Lego sẽ giúp các bé được trở thành một nhà khoa học thực thụ. Đồng thời có thể tự trả lời được những câu hỏi: Thế nào là trọng lực? Làm thế nào để con robot nâng được vật nặng hơn nó? Các thí nghiệm thực hành sẽ biến những khái niệm trừu tượng vào cuộc sống một cách dễ dàng.

Nâng cao kiến thức công nghệ & kỹ thuật

Bé thỏa chí sáng tạo khi học Lego trong hè
Bé thỏa chí sáng tạo khi học Lego trong hè

Lego mang đến cảm hứng cho các kỹ sư tương lai. Các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng, thu hút thử thách công nghệ bằng Lego. Có thể bắt đầu từ những ý tưởng đột phá đến phát triển ra nguyên mẫu làm việc. Từ đó, bé có thể phát triển cho mình những khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo.

Học Lego phát triển năng khiếu nghệ thuật

Trong quá khứ, hầu hết mọi người đều đã từng sử dụng các vật Lego. Các khối hình này giúp cho nhiều cá nhân trở nên thông minh, tinh tế. Và nó không mất đi cho đến khi bạn trưởng thành.

Đối với việc học Lego trong hè cũng vậy. Khi tạo ra các vật dụng với nhiều hình dáng, kích thước, các bé sẽ tự sáng tạo không ngừng. Những kỹ năng này và cả tâm lý tích cực có thể thôi thúc làm những tác phẩm tương tự. Những khối hình Lego sẽ khuyến khích tinh thần đổi mới, phát triển kỹ năng thiên về nghệ thuật, không tuân theo lối mòn.

Dễ dàng thấy, học Lego mang đến nhiều lợi ích, phát triển nhiều kỹ năng cho trẻ. Nếu bố mẹ chưa tìm được trung tâm dạy học Lego hiệu quả thì liên hệ ngay cho Sumato. Chúng tôi cam kết mang đến cho học viên một trải nghiệm học tập thú vị, cuốn hút. Hãy đồng hành cùng Sumato để bé phát triển toàn diện, khám phá tiềm năng sáng tạo trong môi trường học tập đầy kỳ thú.

Học Viện Công Nghệ Sumato

Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 777 58889.

Fanpage: Sumato Academy

Email: [email protected]

Website: https://sumato.edu.vn

    Đăng ký nhận tư vấn