sumato, Lắp ráp robot | 4 mins read | 12/06/2020

Cho con mùa hè đúng nghĩa với trại hè công nghệ tại sumato

blog-img

Mùa hè đến khiến ba mẹ không có thời gian để quản lý, trông nom trẻ. Vậy làm sao để yên tâm đi làm khi con nghỉ hè? Giải pháp hữu ích nhất lúc này chính là các trại hè dành cho trẻ em. 

I. Tại sao trẻ cần tham gia trại hè?

Trẻ bây giờ không thiếu những trò chơi giải trí cho trẻ bằng điện thoại, máy tính bảng hay TV. Để giúp trẻ tách rời các thiết bị điện tử, nhiều phụ huynh sẵn sàng chi số tiền lớn để bắt ép trẻ tham gia các lớp học hè mà trẻ không thích. 

Việc này khiến mùa hè của trẻ trở nên vô vị, nhàm chán. Để chấm dứt tình trạng này, sao ba mẹ không cho trẻ tham gia các trại hè. Nơi để trẻ vừa chơi vừa học được những kiến thức lý thú, bổ ích. 

1.1 Lắp ráp và lập trình robot giúp trẻ rèn luyện tư duy, phản xạ và ghi nhớ

Trong quá trình lắp ráp các mô hình robot, trẻ được dạy cách tư duy logic, nhìn nhận sự việc với góc nhìn thực tế.

Mỗi thao tác với các thiết bị, dụng cụ khiến trẻ phải tinh mắt phát hiện ra lỗi sai, ghi nhớ các bước mới có thể kết nối các thiết bị lại với nhau.

Chưa kể, với nhiều mô hình và các cách thức lắp khác nhau, trẻ phải tập ghi nhớ từng chi tiết mới có thể hoàn thành được một sản phẩm hoàn chỉnh.

1.2 Rèn luyện thói quen tự lập, tự chủ và tự ra quyết định

Thoát khỏi sự bao bọc của gia đình, trẻ phải tự tập làm quen với các hoạt động. 

Tham gia các hoạt động tập thể, sự va chạm nhiều hơn, buộc trẻ phải tự thích nghi với môi trường và tự ra những quyết định của bản thân.

1.3 Phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo

Một bộ học cụ về lego thường có đến hàng trăm các thiết bị khác nhau. Do đó, trẻ tha hồ phát huy trí tưởng tượng để tạo ra thành phẩm của bản thân. Nhờ đó khả năng sáng tạo của trẻ cũng được tăng lên rất nhiều. 

1.4 Tự tin thể hiện bản thân

Tham gia vào trại hè, trẻ sinh hoạt ăn uống, vui chơi theo nhóm. Trẻ tự phải làm những công việc cá nhân thay vì  phụ thuộc vào ba mẹ. 

Thậm chí, những lúc trẻ tự do thể hiện bản thân ý kiến cá nhân và phản biện lại những nội dung xấu. Từ đó, trẻ có thói quen phát biểu trước đám đông, không còn cảm giác nhút nhát như ở nhà.

1.5 Khắc phục nỗi sợ giao tiếp 

Từ những người bạn xa lạ trở thành bạn bè một nhà chính là ưu điểm của các trại hè. Ở đó, trẻ được học, chơi và ăn uống cùng nhau. Qua mỗi buổi, trẻ được làm quen thêm nhiều người bạn mới, mở rộng mối quan hệ xã hội. 

1.6 Mở rộng mối quan hệ với xã hội

Trại hè nơi quy tụ của rất nhiều bạn bè có niềm đam mê, sở thích giống nhau nên khi được tham gia, trẻ có cơ hội làm quen, giao lưu và kết thêm nhiều bạn bè mới.

Cùng học, cùng chơi với những người bạn có chung sở thích sẽ tạo nên những kỉ niệm tươi đẹp cho tuổi thơ cho các em.

II. Trại hè công nghệ lý thú dành cho trẻ

Dù trải hè chỉ là một khoảng thời gian ngắn để các bạn nhỏ được trải nghiệm những điều mới lạ. Nhưng thông qua các trại hè, các em sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích cho cuộc sống.

Nhưng để lựa chọn được trại hè công nghệ tốt nhất cho trẻ thì ba mẹ nên tìm đến những trung tâm uy tín, chất lượng như “Trại hè công nghệ - Đại chiến Robot”  cùng Học viện Sumato. Đây là một môi trường công nghệ hữu ích cho các bạn trẻ, nơi các em được thỏa sức thể hiện niềm đam mê lắp ráp và lập trình robot. 

Với nhiều ưu điểm như: hình thức học bán trú, giờ giấc thoải mái từ 8h sáng - 21h giờ tối, tất cả các ngày trong tuần, thuận tiện cho việc đưa đón của phụ huynh. Trong suốt khóa học trẻ không lo về dụng cụ và cơ sở vật chất. Thậm chí, sau trại hè, trẻ còn được mang thành phẩm về nhà để khoe với gia đình và bạn bè.

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm một sân chơi có thể khiến mùa hè của con thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè thì “Summer Camp - Đại chiến robot 2020” tại Sumato sẽ là lựa chọn hàng đầu, đáp ứng mọi yêu cầu của mọi người. 

twitter facebook