10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu

“10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu”. Có vô số podcast ttiếng anh rất chất lượng mà cả bạn lẫn con đều có thể nghe để giải thích và lấy thông tin. Có thể không dễ để giải thích gỉ mũi từ đâu mà có. Hay loài chó đã được thuần hoá như thế nào. Đó chính là lúc bạn cần tới sự trợ giúp của podcast.

Podcast cho trẻ giúp giải thích cách thức vận hành và lý do của mọi thứ. Bên cạnh đó, còn có nhiều podcast kể chuyện rất hay. Con bạn có thể vận dụng trí tưởng tượng của mình khi nghe một câu chuyện cổ tích trên podcast.

1. Wow in the World

Người dẫn chương trình Guy Raz và Mindy Thomas dẫn dắt người nghe qua cuộc trò chuyện về những tin tức thân thiện với trẻ em nổi bật trong tuần. Mỗi tập giải quyết một loạt câu hỏi về phát minh khoa học thú vị hay vấn đề khám phá vũ trụ… Xin chúc mừng các ông bố, bà mẹ. Ba mẹ không cần phải biết mọi thứ để trả lời câu hỏi “tại sao” của con nữa! Đây là podcast tiếng anh vô cùng bổ ích cho các bé khi muốn tìm hiểu về khoa học.

10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu

2. Circle Round

Trẻ em yêu thích truyện cổ tích, truyện dân gian và truyền thuyết. Nhưng đôi khi, chúng có thể hơi bạo lực và nêu vấn đề gây tranh cãi. Circle Round lựa chọn truyện dân gian từ khắp nơi trên thế giới.

Podcast WBUR luôn nỗ lực để đảm bảo đúng ý nghĩa của “từ khắp nơi trên thế giới” ấy. Podcast này hướng tới nhóm trẻ 4-10 tuổi. Nó phát hành hàng tuần và có sự góp mặt của một số người nổi tiếng. Ví dụ, diễn viên Ed Asner, Tony Hale, Richard Kind…

10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu

3. What If World

Không có câu hỏi nào là quá ngốc đối với podcast kể chuyện do Eric O’Keefe dẫn này. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cá mập có chân? Nếu rồng tí hon sống trong tủ quần áo của con? Những chủ đề này mang tính giải trí tuyệt vời cho cả bố mẹ lẫn con cái.

10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu

Những người nghe thường xuyên còn được khuyến khích gọi điện thoại tới để đặt câu hỏi của chính mình. Câu hỏi này sẽ được “chế biến” thành các câu chuyện nguyên bản, sử dụng giọng hài hước để kể.

4. But Why: A Podcast for Curious Kids

Cụm từ “Nhưng tại sao lại thế?” hẳn đã rất quen thuộc với các ông bố, bà mẹ. Người dẫn chương trình Jane Lindholm thoả mãn trí tò mò của trẻ. Những câu hỏi từ đơn giản “Tại sao lá chuyển màu” tới phức tạp “Ai phát minh ra từ ngữ?” đều sẽ được giải đáp.

5. Peace Out

Không bao giờ là quá sớm để dạy con về chánh niệm. Đặc biệt trong bối cảnh trẻ nhỏ đã có sự phụ thuộc lớn vào công nghệ như ngày nay. Peace Out là podcast các câu chuyện ngắn dành cho trẻ từ nhà sản xuất Story Time.

6. The Past and the Curious

Podcast này có sự góp mặt của các diễn viên hài trình diễn các câu chuyện ít được biết tới trong lịch sử. Hãy ở lại cho tới phần câu đố, nơi ba mẹ và con có thể trổ tài thi đấu giành điểm.

10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu

7. Dream Big

Eva Karpman là một cô bé tuyệt vời. Cùng mẹ, cô bé 7 tuổi trò chuyện về các ngôi sao, chuyên gia đạt giải thưởng, người tiên phong trong mọi lĩnh vực đời sống. Những tập mới đây còn có màn phỏng vấn nhân vật như phi hành gia Canada, Chris Hadfield, người sáng lập Spartan Race, Joe De Sena

8. Story Pirates

The Story Pirates (không phải cướp biển thật đâu) là nhóm các diễn viên, nghệ sĩ hài, nghệ sĩ ứng tác diễn lại các câu chuyện gốc do trẻ sáng tạo nên. Đôi khi chúng rất có ý nghĩa và đôi khi lại tách thành những mảnh rời rạc, ngớ ngẩn, rất vui.

9. Saturday Morning Theater

Grant Baciocco dành 10 năm để thực hiện chương trình The Radio Adventures of Dr. Floyd. Với trẻ em, ông nổi tiếng với podcast Saturday Morning Theatre. Seri này mang tới cho người nghe những chuyến phiêu lưu ngắn với điểm nhấn là truyện siêu anh hùng, giai thoại, bí ẩn… Tập mới phát sóng 1-3 lần/tháng, seri này có từ năm 2013. Thế mới biết đã có nhiều thứ được podcast này đề cập tới như thế nào.

10 podcast tiếng anh cho trẻ hay nhất! Giáo dục STEAM tối ưu

10. Story Time**

Ba mẹ muốn con đi ngủ nhưng không phải lúc nào cũng sẵn sàng đọc sách cho con nghe trước giờ ngủ? Đây là podcast được tạo nên với mục đích đó. Story Times dài chưa đầy 20 phút, kể một câu chuyện gốc bằng giọng tenor đậm chất Anh của Rob Griffiths. Podcast được cập nhật 2 lần/tuần.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           Địa chỉ: 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

    Đăng ký nhận tư vấn