Phương pháp giúp con học trực tuyến hiệu quả


Phương pháp giúp con học trực tuyến hiệu quả

Học trực tuyến tại nhà đã không còn là điều xa lạ với các bậc phụ huynh và con trẻ. Tuy nhiên, để bé có thể tận hưởng buổi học và phát huy tối đa khả năng học hỏi, sáng tạo luôn là điều cha mẹ luôn băn khoăn. Dưới đây là một số phương pháp từ Sumato Academy giúp con bạn học trực tuyến hiệu quả:

Thiết lập thời gian biểu phù hợp


Bên cạnh việc học, phụ huynh nên xen kẽ với các hoạt động nghỉ ngơi thư giãn cho bé. Bởi sau khoảng thời gian học trên thiết bị điện tử sẽ khiến mắt khó chịu và căng thẳng, việc ăn uống và ngủ nghỉ đúng giờ sẽ giúp con lấy lại năng lượng dễ dàng. Ngoài ra, việc phát triển thời gian biểu còn giúp gia đình sẵn sàng để hoạt động trong một ngày, giúp kiểm soát được thời gian, vừa hoàn thành công việc vừa nghỉ ngơi một cách hiệu quả, đôi khi sẽ có nhiều thời gian thấu hiểu, gắn kết tình cảm hơn và giúp bé học tập tốt hơn.

Học cùng con

Việc học trực tuyến với trẻ không dễ dàng tí nào khi phải ngồi một mình đối diện với chiếc máy tính. Mỗi đứa trẻ có những trải nghiệm riêng khi học, tuy nhiên, phần lớn các bé gặp tình trạng đường truyền mạng không ổn định khiến quá trình học tập của bé bị gián đoạn. Vì vậy, học cùng bố mẹ luôn là cách giúp trẻ an tâm, học tập hiệu quả. Khi bé có những bài tập không hiểu, phụ huynh có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc và giúp trẻ mau hiểu bài hơn. Việc học cùng con cũng là một phần giúp giáo viên thực hiện bài giảng tốt hơn và dễ dàng giúp đỡ các bé.

Hoạt động thể chất


Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, việc học trực tuyến khiến nhiều đứa bé bỏ lỡ thời gian học thể dục, tham gia hoạt động ngoại khóa cùng giáo viên, bạn bè. Đồng thời tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận động của con, khiến trẻ không thể ra ngoài vui chơi, phát triển thể chất. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất học tập của trẻ.


Tập thể dục tại nhà cho trẻ là mục tiêu cần đặt ra mỗi ngày. Bé có thể dành 5 đến 10 phút tập luyện sau giờ học căng thẳng và mỏi mệt khi phải ngồi một chỗ, việc này sẽ giúp bé cảm thấy khỏe khoắn và tập trung hơn trong học tập. Một số ý tưởng phụ huynh có thể cân nhắc bao gồm nhảy theo điệu nhạc, nhảy dây, bóng đá, đi bộ cầu thang...

Hãy khen ngợi trẻ

Lời khen sẽ mang lại nhiều cảm xúc tích cực cho bé. Đặc biệt trong quá trình học trực tuyến, nhiều bé thậm chí mất đi cơ hội giao tiếp vì bị “tắt tiếng”, vậy nên lời khen lúc này sẽ giúp bé trở nên hào hứng hơn và có thêm động lực để đạt được thành tích cao. Tuy nhiên, phụ huynh cần dành lời khen đúng lúc và vừa phải. Chẳng hạn như khi con tự thức dậy vào buổi sáng, biết đánh răng, ăn uống đúng giờ và cũng như khi giải được bài toán khó.

Áp dụng phương pháp học STEAM

Với khái niệm ban đầu là “STEM” chỉ bao gồm các kỹ năng Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Chế tạo) và Mathematics (Toán). Là khởi đầu cho sự thay đổi lớn mang nhiều ý nghĩa trong nền giáo dục, STEAM được hình thành từ thuật ngữ “STEM” và “A” viết tắt của “Art” - Nghệ thuật. Tuy nhiên, xã hội ngày nay ngày càng đánh giá cao tầm quan trọng của Nghệ thuật trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới, đó cũng chính là lý do ra đời của phương pháp giáo dục STEAM.


Điểm nổi bật của phương pháp STEAM là sự “kết nối”, tạo mối liên hệ thông tin giữa các lĩnh vực nói trên với thực tế, sự trải nghiệm, thực hành ngoài đời sống mà không chỉ học riêng lý thuyết giúp mang lại sự hứng khởi trong học tập nhưng vẫn đảm bảo trẻ nắm bắt kiến thức, đồng thời kích thích sự tìm tòi khám phá của trẻ.

Cùng với đặc điểm tư duy của trẻ nhỏ là tư duy trực quan, khi cho trẻ quan sát và thực hiện một thí nghiệm khoa học, thay vì chăm chú vào việc giải thích hiện tượng theo lý thuyết, với giáo dục STEAM sẽ giúp trẻ phát hiện ra diễn biến hiện tượng hay những thay đổi trong thí nghiệm,... Đặt những câu hỏi mở “Vì sao…?”, “Con có thể kể cô nghe…?”, “Chuyện gì sẽ xảy ra…?” sẽ giúp kích thích con tìm hiểu, khuyến khích bé suy luận và tư duy phản biện,...

Giáo dục STEAM được biết đến là các phương pháp phổ biến tại Hoa Kỳ, Singapore, Canada,... Tại Việt Nam, Sumato Academy được biết đến là một trong những học viện công nghệ dạy STEAM phổ biến cho bé. 


Nhìn chung, học tập tại nhà đôi khi sẽ hạn chế kĩ năng phân tích, giải quyết vấn đề và khả năng sáng tạo của trẻ trong các môn học chính quy. Vì vậy, phụ huynh nên cân nhắc cho trẻ tham gia các khóa học STEAM tại các học viện công nghệ nổi tiếng. 


Học Viện Công Nghệ Sumato

•       CS1: 27 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM

•       Hotline: 028 7775 8889

•       Fanpage: Sumato AcademyDMCA.com Protection Status


EDUCATIONAL CONSULTANT - EC 
(Chuyên viên tư vấn Tuyển sinh)

TP.HCM

I. Mô tả công việc

II. Yêu cầu công việc

III. Quyền lợi được hưởng

IV. Địa điểm làm việc

Sumato Academy, 27 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.

V. Cách thức ứng tuyển

Gửi email ứng tuyển về địa chỉ  tuyendung@sumato.edu.vn
Tiêu đề email ghi rõ: [HCMC] [Vị trí ứng tuyển] Họ và tên ứng viên

Thông tin liên hệ:

Nộp CV qua email: tuyendung@sumato.edu.vn