CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học viên từ những độ tuổi nào có thể tham gia các khóa học tại Sumato. Mỗi lớp chia theo độ tuổi hay như thế nào?

Tại Sumato các bạn trong độ tuổi từ 4-18 tuổi đều có thể tham gia các khóa học trong 4 bộ môn: Programming; Robotics; Multimedia; Kits Based. Mỗi khóa học sẽ chia theo từng nhóm tuổi phù hợp, thông thường các học viên sẽ cùng độ tuổi nhau hoặc chênh lệch không quá nhiều (1-3 tuổi), đảm bảo các học viên có thể tham gia học tập hiệu quả.

2. Điều kiện để học viên tham gia các khóa học này?

Tất cả học viên có thể tham gia miễn học viên cảm thấy thích thích, đam mê và quan tâm tới với các môn học liên quan tới lập trình. Các em sẽ được kiểm tra đầu vào cùng với giáo viên để chọn được khóa học phù hợp.

Học viên chưa có kiến thức về lập trình hoàn toàn tham gia học tại Sumato. Chúng tôi xây dựng những môn học ngay cả cho những trẻ chưa có kiến thức gì về lập trình. Các bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn học từng bước để học lên các level cao hơn.

3. Lộ trình các khóa học cụ thể như thế nào?

Các bộ môn của Sumato được xây dựng theo từng lộ trình cơ bản đến nâng cao. Học viên sau khi học xong từng khóa học sẽ có thể tiếp tục học lên level cao hơn, hoặc tham gia vào bộ môn khác nếu đảm bảo đủ kiến thức để tiếp thu kiến thức tốt.

Ví dụ: Ngoài những lộ trình của từng Bộ môn như Programming, Robotic, Kits Based

Nếu học viên học Các khóa trong Bộ môn programming vẫn có thể chuyển sang bộ môn Robotic,... hoặc Kits Based . Phần này sẽ được các giảng viên tư vấn cụ thể đảm bảo học viên được học tập và phát huy hết khả năng của mình.

4. Giáo trình giảng dạy được xây dựng như thế nào?

Giáo trình được biên soạn theo tiêu chuẩn Nhật Bản, cùng với các giáo trình giảng dạy trong bộ giáo trình chuẩn của: các trường đại học nổi tiếng trên thế giới (như MIT, Harvard, ...) và các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

5. Những thiết bị được hỗ trợ trong các khóa học?

Học viên sẽ được hỗ trợ tất cả các thiết bị khi tham gia lớp học offline bao gồm laptop, các robot, lego, máy in 3D, các dụng cụ, link kiện hỗ trợ trong quá trình học đối với từng khóa học tại Sumato. Ngoài ra còn có các bộ handout để các học viên có thể ôn tập hoặc thực hành tại nhà.

6. Mô hình lớp Coaching là gì

Là mô hình lớp học cùng huấn luyện viên (mentor). Trong đó 1 giáo viên với tối đa 3 học viên (1-1, 1-2, 1-3,). Lớp học Coaching khai giảng liên tục theo yêu cầu của phụ huynh. Lịch học phụ thuộc vào thời gian rảnh có thể sắp xếp được của học viên và phụ huynh. Sumato hỗ trợ học ngay tại nhà của từng học viên hoặc sắp xếp qua trung tâm Sumato nếu phụ huynh đồng ý.

7. Chương trình học online của Sumato như thế nào?

Đối với học viên không có điều kiện học trực tiếp tại trung tâm Sumato. Chúng tôi mở các lớp học online để hỗ trợ tốt nhất cho các học viên. Thời gian học sẽ được rút ngắn và gia tăng số lượng buổi học để đảm bảo vẫn học toàn bộ kiến thức như khi học offline.

Học viên sẽ được Sumato gửi thông tin cách thức học và hướng dẫn học Online, mọi quá trình chăm sóc học viên và thông tin đến phụ huynh đều được đảm bảo đúng quy trình thực hiện như đối với việc học tại trung tâm.

8. Học viên có thể tham gia nhiều khóa học cùng một lúc được không?

Học viên hoàn toàn có thể tham gia nhiều khóa học cùng một lúc nếu học viên nhận thấy sắp xếp được thời gian và đảm bảo được quá trình học tập diễn ra đúng theo kế hoạch. Chúng tôi sẽ trao đổi với phụ huynh về năng lực và khả năng của từng học viên nếu có nhu cầu đăng ký nhiều khóa học. Tuy nhiên, thông thường nên đăng ký từ 1 - 2 khóa cùng lúc để đảm bảo tiếp thu kiến thức và đạt hiệu quả cao nhất trong từng khóa học.

9. Các dự án cuối khóa là gì?

Tùy từng khóa học khác nhau mà sẽ có nhiều dự án khác nhau đảm bảo phù hợp với từng lộ trình học tập của học viên. Cuối mỗi khóa các học viên sẽ làm được 1-2 sản phẩm hoàn chỉnh. Để làm được những sản phẩm này trong mỗi giai đoạn của từng khóa học các học viên sẽ hoàn thành từng phần nhỏ để cuối khóa, hệ thống lại toàn bộ các kiến thức đã học được để xây dựng nên 1 sản phẩm hoàn thiện.

Những buổi cuối khóa học viên sẽ tổ chức thuyết trình và giới thiệu về sản phẩm của mình tới các bạn bè, thầy cô và các bậc phụ huynh cùng tham gia. Những dự án này là dự án thực tế có thể áp dụng và đời sống sinh hoạt hoặc giúp ích cho cộng đồng, thậm chí cũng có thể thương mại hóa.

10. Phụ huynh theo dõi quá trình học tập của học viên như thế nào?

Sau mỗi buổi học, chúng tôi sẽ ghi nhận lại thông tin về quá trình học của mỗi học viên và ghi chú tất cả những thông tin này lại để theo dõi và phản hồi cho phụ huynh khi cần thiết, giữa khóa và cuối khóa sẽ có đánh giá tổng thể về từng giai đoạn học của học viên và đưa ra những lời khuyên tư vấn phù hợp nhất đối với từng học viên để giúp các em có định hướng học tập và phát triển tốt hơn.

11. Một lớp có tối đa bao nhiêu học viên?

Tùy theo từng khóa học, hiện tại Sumato đang thiết kế tối đa từ 15 - 20 học viên. Sumato cam kết đảm bảo chất lượng từng khóa học trong việc giảng dạy.

12. Ngoài học lập trình tại Sumato, học viên có thể học thêm những kỹ năng gì?

Ngoài việc học lập trình các học viên sẽ được lồng ghép các kỹ năng cần thiết nhất để trẻ có thể phát triển trong thế kỷ 21. Đặc biệt với mô hình học SteSTEAMam, các em sẽ được thỏa sức khám phá và vận dụng được kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện và giải quyết vấn đề. Đây là những kỹ năng được xây dựng theo từng module giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình.

13. Các hình thức thanh toán tại Sumato? Học phí có đóng nhiều lần hoặc trả góp?

Hiện tại Sumato có 2 hình thức thanh toán:

Học phí được thanh toán 1 lần ngay trước khi khóa học khai giảng và phụ huynh có thể trả góp thông qua Ngân hàng Vietcombank, vấn đề trả góp sẽ được hỗ trợ cụ thể khi phụ huynh thanh toán

14. Sumato có tổ chức các cuộc thi hay tham gia các cuộc thi liên quan đến các chương trình học hay không?

Sumato thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khoa ngay tại trung tâm để thực hành cho các học viên sau những buổi học chính khóa. Ngoài ra, giữa các lớp sẽ có những cuộc thi nội bộ tại Sumato và sau đó sẽ lựa chọn những học viên xuất sắc nhất để tham gia các giải đấu uy tín trong nước và quốc tế.