Sự thật về lợi ích của việc học steam | Học viện Công nghệ Sumato
Sự thật về lợi ích của việc học steam
23 July, 2021 by
Sự thật về lợi ích của việc học steam
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Phương pháp giáo dục STEAM đã và đang bắt đầu phát triển vượt bậc như một phương thức tiếp cận nền giáo dục mới. Steam tạo cho người học kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề,… Tận dụng lợi ích của việc học STEAM cho phép người học trang bị những kiến thức cơ bản và quan trọng của thế  kỷ 21.

Mục tiêu của phương pháp STEAM hướng tới là gì?

Mục tiêu đầu tiên của giáo dục STEAM là đưa trải nghiệm sáng tạo vào trong quá trình học tập. Học sinh được học trên cơ sở dự án, được giao nhiệm vụ theo từng dự án. Từ đó phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo và ứng dụng các kiến thức khoa học vào cuộc sống. Bên cạnh kiến thức khoa học, học sinh cũng được thấm dần các thói quen tư duy, nhìn nhận và đánh giá hiện tượng, sự kiện một cách logic.

 

Lợi ích của việc học STEAM là gì?

Tiếp theo lợi ích của việc học STEAM đem lại sự hứng thú trong học tập. Nhiệm vụ giao cho học sinh phải đủ hấp dẫn để kích thích trí sáng tạo và tò mò. Vì vậy, cách thức truyền tải kiến thức và hướng dẫn học sinh trên lớp của giáo viên phải được đào tạo thật bài bản.

Điểm khác biệt tiếp theo của giáo dục STEAM là ở trong cách đánh giá năng lực học sinh. Thay vì những bài thi quyết định kết quả học tập của một cá nhân, giáo dục STEAM đánh giá sự tiến bộ của nhóm theo một quá trình. Trong đó, học sinh được tranh luận, bảo vệ ý kiến của bản thân cũng như tạo thói quen hợp tác với các thành viên trong nhóm.

Quá trình học được thiết kế theo nhiều giai đoạn, tương ứng với mỗi giai đoạn học sinh đều phải trình bày ý tưởng, thiết kế và sản phẩm cuối cùng của mình. Vào giai đoạn cuối của dự án, các nhóm sẽ có cơ hội trình bày tư duy, ý tưởng và giải pháp.

Sáng tạo luôn là lợi ích của việc học STEAM mang lại

Để thế hệ trẻ có thể vượt qua những thử thách lớn thì đòi hỏi chúng phải có những giải pháp thực sự sáng tạo.

Để trẻ được thỏa sức sáng tạo luôn là mục tiêu chính

Các học sinh, sinh viên được đào tạo theo mô hình STEAM đang có tác động rất lớn vào sự phát triển và đổi mới của đất nước. Chính các em là những người tiên phong trong việc giải quyết các vấn đề, đưa ra những giải pháp sáng tạo cho môi trường và cho những thách thức của xã hội.

Nhìn chung, việc học STEAM có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và nâng cấp nền giáo dục của nước nhà. Cho dù bạn là ai thì việc học STEAM là hết sức cần thiế. Bởi sự sáng tạo luôn là điều kiện cơ bản nếu muốn phát triển ở tầm cao hơn. Không ai có thể phủ nhận những đổi mới trong cuộc sống đều bắt nguồn từ giáo dục nghệ thuật.

Các học sinh sẽ được thử sức với nhiều ý tưởng khác nhau nhằm giúp các em khám phá và trải nghiệm. Giáo viên luôn lắng nghe trẻ trên mọi phương diện và tạo nền tảng kiến thức thực tế cho chúng ngay từ khi còn nhỏ. STEAM giúp trang bị cho các em kĩ năng đánh giá về nghề nghiệp, sở thích, cơ hội cũng như sự phát triển ở hiện tại và tương lai, từ quy mô địa phương cho đến quy mô toàn cầu.

STEAM còn giúp các em được thể hiện niềm đam mê, được trải nghiệm và bứt phá nhằm hoàn thiện bản thân từng ngày. Điều đó hỗ trợ rất đắc lực cho việc theo đuổi những khát vọng của các em sau khi tốt nghiệp.

Với những lợi ích của việc học STEAM mang lại, đây chắc chắn sẽ là phương pháp đào tạo ưu việt nhất, hứa hẹn sẽ mang đến những con người có đủ trình độ để trở thành một công dân toàn cầu trong thời buổi hội nhập.

Tại sao phương pháp STEAM đang dần trở thành xu thế?

Là phương pháp dạy và học được áp dụng rộng rãi ở những nước phát triển, STEAM mang lại sự hứng khởi trong học tập nhưng vẫn đảm bảo việc nắm bắt kiến thức. Lợi ích của việc học STEAM giúp các con thật sự tương tác với môn học chứ không chỉ ngày ngày đọc lý thuyết khô khan.

Các em không còn cảm thấy mệt mỏi khi học tập. Mà thay vào đó là niềm hứng khởi, mong muốn tìm tòi khám phá nhiều hơn nữa. STEAM còn giúp đặt nền móng cho con trở thành những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Mang theo những sáng kiến cải tiến đầy ấn tượng.

Tập trung vào thực tiễn, STEAM không phải là  những bí quyết học cao siêu để tạo ra những thiên tài. Thay vào đó, STEAM sẽ tập trung vào phát triển những kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp cho trẻ. Các em có thể thực sự áp dụng những kỹ năng này trong cuộc sống tương lai. Đặc biệt với mỗi trường công nghệ hóa, hiện đại hóa như hiện giờ.

Đến với Sumato học viên không chỉ được trang bị kiến thức mà còn có kỹ năng học tập. Từ đó, tạo dựng thói quen làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác cùng giải quyết vấn đề. Các em có thể tự rèn luyện bản lĩnh đối mặt với khó khăn, biết cách giải quyết các vấn đề gặp phải trong công việc và cuộc sống dễ dàng hơn.

Các bậc phụ huynh muốn biết về thông tin khóa học STEAM thì hãy liên hệ hoặc tới trực tiếp tại Sumato để được tư vấn.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS: 105-107 Cô Giang, Phường Ông Cao Lãnh , Quận 1, HCM.

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status