Những hoạt động thú vị khiến trẻ luôn vui vẻ trong mùa dịch corona | Học viện Công nghệ Sumato
Những hoạt động thú vị khiến trẻ luôn vui vẻ trong mùa dịch corona
31 August, 2021 by
Những hoạt động thú vị khiến trẻ luôn vui vẻ trong mùa dịch corona
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Start writing hereDịch Corona vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, lại thêm chỉ thị cách ly xã hội khiến trẻ cảm thấy buồn chán, bí bách vì liên tục phải ở nhà. Phụ huynh căng thẳng khi ở nhà trẻ chỉ vùi đầu vào điện thoại, laptop để chơi game hoặc xem những chương trình giải trí không lành mạnh. 

Để giải quyết những trăn trở này, dưới đây là một số hoạt động mà trẻ nên làm trong mùa dịch Corona tại nhà: 

1. Khuyến khích trẻ em làm việc nhà và nấu ăn cùng ba mẹ

Thử tưởng tượng cảm giác có một người đồng hành phụ giúp mình việc nhà, lại có thể dạy trẻ nấu được những món cơ bản, tập cho con đức tính tự lập trong việc nấu ăn. Thật tuyệt phải không nào?

Hoặc ba mẹ cũng có thể tạo ra một thử thách nho nhỏ để trẻ có động lực như: tự chuẩn bị thực phẩm để chế biến món mình thích. Điều này sẽ giúp trẻ vui vẻ trong những ngày cách ly xã hội, cảm thấy có ích từ những công việc đơn giản nhất, ba mẹ nhé. 

2. Khuyến khích trẻ đọc những cuốn sách hoặc truyện nổi tiếng

Để trẻ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong những ngày cách ly xã hội, ba mẹ hãy tặng những cuốn sách những cuốn sách có ích cho trí tưởng tượng của trẻ. Những câu chuyện hay sẽ giúp tâm trạng trẻ vui vẻ hơn. Quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, suy nghĩ, biểu cảm, bày tỏ cảm xúc và tập kể lại những câu chuyện thú vị. 

Quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, suy nghĩ, biểu cảm, bày tỏ cảm xúc và tập kể lại những câu chuyện thú vị. Thói quen đọc sách sớm sẽ giúp trẻ hình thành tình yêu với sách và rèn luyện được kỹ năng đọc. Đó là cơ sở vững chắc sau này phát triển tri thức và khả năng ngôn ngữ cho trẻ. 

3.  Tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe tại nhà

Tuy việc cách ly xã hội vì Corona khiến việc tập thể dục sẽ không có không gian rộng lớn, nhưng điều đó chẳng thể đem lại khó khăn cho gia đình bạn. Ba mẹ có thể cùng trẻ mở youtube, xem hướng dẫn và tập luyện tại nhà. Việc trẻ rèn luyện sức khỏe thường xuyên vừa tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, vừa giúp cho tinh thần trẻ luôn vui vẻ, sảng khoái để học tập và làm việc tốt hơn. 

4. Khuyến khích trẻ tham gia một số trò chơi phát triển tư duy như lắp ráp robot, lắp ráp lego.

Trẻ  hiện nay được sinh ra trong thời đại công nghệ số nên từ sớm đã tiếp xúc với các thiết bị điện tử, làm hại mắt, sức khỏe của bé. Vì vậy, việc chơi lắp ráp robot, lắp ráp lego sẽ giúp trẻ quên đi những thiết bị điện tử.

Trong những ngày cách ly vì Corona, ba mẹ cũng có thể lắp ráp robot cùng trẻ, gắn kết thêm tình cảm. Và trong lúc trẻ mải mê lắp ráp lego thì ba mẹ có thể tranh thủ làm các công việc nhà. 

5. Cho trẻ tham gia các lớp học trực tuyến tăng cường kiến thức, tránh ham chơi quên bài.

Giờ không chỉ có học tại lớp mà môi trường công nghệ đang ở xung quanh chúng ta, thay thì để trẻ lãng phí thời gian vì nghỉ dịch, trẻ có thể tham gia những khóa học trực tuyến. Ba mẹ có thể cùng học với trẻ các lớp học trực tuyến cùng Sumato ngay tại nhà mà không lo nhiễm Corona. 

Với thế mạnh công nghệ, các lớp học trực tuyến lớp học trực tuyến của Học viện Sumato giúp trẻ học được nhiều kiến thức hữu ích, thú vị, mới mẻ và tạo thói quen học tập để không “ngủ quên” vì nghỉ học quá lâu. 

Đừng vì lo sợ corona hay chỉ thị cách ly xã hội mà ngăn cản sự phát triển của trẻ, hãy cho trẻ cơ hội tham gia các hoạt động thú vị trên hoặc ĐĂNG KÝ NGAY khóa học online cùng Sumato tại: https://online.sumato.edu.vn/ để trẻ vừa học vừa chơi thật vui, bổ ích, ba mẹ nhé!...

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status