Mindstorms robot inventor: bộ lắp ráp tự động hóa của lego ra mắt bản mới, điều khiển qua bluetooth | Học viện Công nghệ Sumato
Mindstorms robot inventor: bộ lắp ráp tự động hóa của lego ra mắt bản mới, điều khiển qua bluetooth
31 August, 2021 by
Mindstorms robot inventor: bộ lắp ráp tự động hóa của lego ra mắt bản mới, điều khiển qua bluetooth
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Sau 7 năm vắng bóng kể từ sau khi Mindstorms EV3 ra mắt, Lego đã đem bộ đồ chơi lắp ráp tự động hóa trở lại với bộ kit giá 360 USD mang tên Mindstorms Robot Inventor, mã số 51515.
Bên trong bộ kit cho các bạn nhỏ tập tành bộ môn tự động hóa là 949 mảnh nhựa để ráp thành những hình thù robot theo trí sáng tạo, trong đó có cả cảm biến màu sắc/ánh sáng, cảm biến khoảng cách, 4 mô tơ và máy tính Intelligent Hub kết nối WiFi để chú robot hoạt động theo ý muốn. Giống như mọi bộ Mindstorms ra mắt trước đó, Mindstorms Robot Inventor vẫn tương thích thoải mái với những miếng gạch và thanh ngang trong những bộ Lego các bạn nhỏ đang sở hữu, tối đa hóa khả năng sáng tạo của các bạn.

Nếu chưa có một chút khái niệm gì về tự động hóa, thì bộ Lego này đi kèm hướng dẫn lắp ráp 5 chú robot tên là Blast, Charlie, Tricky, Gelo và MVP. Trong đó Blast là sản phẩm đáng nể nhất khi sử dụng tất cả những cảm biến, mô tơ có trong bộ đồ chơi này. Charlie thì biết nhảy nhót và “high-five” các bạn nhỏ. Tricky có khả năng ném bóng. Gelo với 4 chân có thể vượt qua nhiều địa hình khác nhau.

Còn MVP (Modular Vehicle Platform) có thể được tùy chỉnh lại qua ứng dụng smartphone để biến thành xe đua hay cầu trục. Dĩ nhiên mục đích cuối cùng của Mindstorms Robot Inventor không chỉ dừng lại ở việc lắp ráp chú robot này, mà còn cho phép các bạn nhỏ tư duy và tạo ra robot đúng theo ý mình.
 

 

 


So với máy tính điều khiển EV3, Intelligence Hub trong Mindstorms Robot Inventor là cỗ máy tính mạnh nhất Lego từng đưa vào sản phẩm của họ, với đèn LED ma trận 5x5, cảm biến chuyển động 6 trục, tích hợp cả loa và cổng Micro USB. Chiếc máy tính đầu não nhỏ nhắn này có 6 cổng input/output để nhận thông tin từ những cảm biến và mô tơ đi kèm bộ đồ chơi.

Intelligence Hub hỗ trợ kết nối Bluetooth, sau khi mua Mindstorms Robot Inventor về, sẽ có một ứng dụng miễn phí từ Lego trên Windows 10, macOS, iOS và Android, trong đó có hướng dẫn lắp ráp những chú robot theo mẫu có sẵn. Ở mức độ cao hơn, các bạn nhỏ còn có thể tự lập trình cho mô tơ và cảm biến hoạt động thông qua ngôn ngữ lập trình kéo thả đơn giản dựa trên nền Scratch, hoặc thậm chí là dùng cả Python nữa.

Hiện nay, có rất nhiều trường học đã sử dụng Mindstorm EV3 vào làm giáo cụ trực quan cho việc giảng dạy các khóa học tự động hóa cho học sinh. Trong đó, Học viện Sumato là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh về nơi học Lego Mindstorm EV3 cho con mình. 

Với thế mạnh về trang thiết bị và bộ giáo trình hiện đại, Sumato đã mở rộng nhiều khóa học Lego Mindstorm EV3  tạo cơ hội cho các em từ 9 - 15 tuổi được tiếp cận, học tập với các công nghệ tân tiến nhất từ đó phát huy tài năng và thế mạnh của bản thân. Đối với các em đam mê lắp ráp robot, Sumato còn triển khai trại hè công nghệ Summer Camp - sân chơi khoa học để các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo ra những chú robot đỉnh cao của riêng mình. 

Không chỉ chú trọng về giáo trình, Sumato còn sở hữu một đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Robotics luôn theo sát từng học viên để giúp các em có thể tạo ra được những sản phẩm đầu tay có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 

Bên cạnh các kiến thức về lập trình, lắp ráp và điều khiển robot, Sumato còn chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng mềm cần thiết để học viên thích nghi và tự tin chinh phục lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status