Lớp học lego wedo thú vị cho bé | Học viện Công nghệ Sumato
Lớp học lego wedo thú vị cho bé
31 August, 2021 by
Lớp học lego wedo thú vị cho bé
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


LEGO WEDO là khóa học sử dụng những mô hình lego được lập trình để có thể di chuyển được. Học LEGO giúp trẻ phát triển tư duy và truyền cảm hứng học tập. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đây là điểm đến đầu tiên cho con trên chặng đường học tập về công nghệ.

Bé nên học LEGO WEDO ở độ tuổi nào?

Thường thì các lớp LEGO dành cho bé 7-10 tuổi. Nhưng thực tế, không có độ tuổi nào giới hạn nếu bé thật sự yêu thích và muốn học. LEGO WEDO cũng được phân từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, cha mẹ, thầy cô có thể dễ dàng chọn được lớp học thích hợp tùy vào độ tuổi và khả năng của mỗi bé.

7-10 là độ tuổi cho bé học WEDO

Khóa học LEGO WEDO thú vị cho bé ở Học viện Sumato

Hiểu được sự quan trọng của Wedo đối với sự phát triển của bé. Học viện Công nghệ Sumato cung cấp những khóa học về LEGO WEDO cực kì thú vị giúp bé phát triển tư duy và tạo bệ phóng tốt cho bé làm làm quen với công nghệ.

Với tổng thời lượng học 64 giờ, mỗi lớp không quá 15 học viên. Bé sẽ được học lắp ráp LEGO dựa theo những đồ vật, nhân vật gần gũi với trẻ nhỏ. Sau đó, từ mô hình LEGO tĩnh bé sẽ được học những bước lập trình cơ bản để mô hình LEGO chuyển động, được sửa chữa khi sản phẩm gặp trục trặc như những kỹ sư công nghệ thực thụ.

Khóa học sử dụng bộ dụng cụ LEGO WEDO 2.0 để lắp ráp và máy tính để lập trình. Đây là nhưng sản phẩm phù hợp với trẻ nhỏ học lập trình được Sumato và nhiều nơi trên thế giới tin dùng để dạy lập trình lego cho bé.

Tuy nhiên, để việc học LEGO WEDO dễ dàng hơn cho bé, ba mẹ cần chuẩn bị cho bé kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản. Và đặc biệt là tình yêu, hứng thú với công nghệ để việc học trở nên lý thú hơn.

Bé học lắp ráp LEGO ở Sumato

Bé học được gì từ khóa học LEGO WEDO ở Sumato

Về kiến thức

Ngoài được học lắp ghép, bé còn được học các kiến thức về khoa học tự nhiên, các tính chất vật lý cơ bản. Bé được học kiến thức điện cơ bản, cách dùng một số linh kiện điện tử dễ sử dụng từ bộ học cụ LEGO WEDO 2.0. Ngoài ra, bé còn được làm quen với tư duy lập trình. Được học những thao tác kéo thẻ hình ảnh, liên kết trực tiếp với mô hình bằng phần mềm, ứng dụng WEDO 2.0

Về kỹ năng

Học lắp ráp và lập trình Lego giúp bé giỏi quan sát hơn nhờ thao tác so sánh và đối chiếu với bản mẫu. Bé sẽ biết cách sử dụng thiết bị, chủ động tiến hành quan sát và đo đạc. Khả năng giao tiếp, trình bày ý kiến cá nhân cũng được trau dồi nhờ việc thường xuyên trình bày phương án và giải thích trước mọi người. Ngoài ra, được cọ xát với các bạn cùng trang lứa để tạo ra sản phẩm cho riêng mình sẽ giúp trẻ có động lực học rất lớn. Điều này thôi thúc trẻ phải cố gắng, kiên trì để đạt được kết quả cao.

Về tính cách

Ngoài những kiến thức bé học được, học LEGO còn giúp bé rèn luyện những đức tính và sự tư duy trong cuộc sống vô cùng quan trọng

  • Tính kiên trì, cẩn thận trong học tập và cuộc sống
  • Bồi dưỡng niềm say mê học tập, tự giác giải quyết công việc
  • Kích thích và phát huy trí tưởng tượng
  • Biết diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách chặt chẽ, logic
  • Đam mê thử nghiệm
  • Phối hợp, tương tác tốt khi làm việc nhóm
  • Xử lý lỗi và tìm giải pháp thay thế nhanh chóng khi kết quả không được như ý
  • Sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng tìm tòi những cái mới

Giảng viên hướng dẫn các em lắp ráp LEGO

Vì sao bố mẹ nên cho bé học LEGO ở Sumato?

Sumato áp dụng phương pháp giáo dục STEAM giúp bé pháp triển toàn diện về tư duy, trí tưởng tượng và sáng tạo. Đội ngũ giảng viên của Sumato luôn tâm huyết vơi nghề, theo sát học viên trong quá trình học tập, các dự án khoa học để trao đổi ý tưởng, tạo môi trường học thân thiện, chủ động cho các em và ba mẹ cũng yên tâm về sự an toàn của con mình.

Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học được thiết kế sáng tạo, cùng giáo trình giảng dạy hiện đại từ Nhật Bản. Chúng tôi luôn cố gắng truyền đạt kiến thức cho các em một cách dễ hiểu, sinh động. Phương châm “vừa học vừa chơi” giúp những tiết học LEGO nghe có vẻ khô khan trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Sumato mong muốn khơi gợi sự tò mò, khám phá của các em với thế giới công nghệ thông qua việc học lập trình, LEGO... và trang bị các kỹ năng cần thiết cho các em. Chúng tôi cũng mong rằng, học viện Sumato là nơi khơi dậy đam mê công nghệ cho các em. Là bàn đạp chắc chắn để các em có thể vươn xa hơn trong ngành công nghiệp đang phat triển hiện nay.

Học LEGO WEDO là một phương pháp đơn giản cho bé để làm quen với lập trình, công nghệ. Bé vừa được chơi, được học, được điều khiển những khối lego tĩnh khiến bé thích thú, tạo động lực cho việc học tập. Nếu bạn đang có ý định cho con học LEGO WEDO, hãy liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status