Khóa học lập trình scratch cho trẻ em | Học viện Công nghệ Sumato
Khóa học lập trình scratch cho trẻ em
31 August, 2021 by
Khóa học lập trình scratch cho trẻ em
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Để không bỏ lỡ “giai đoạn vàng” phát triển kiến thức công nghệ, nhiều người đã cho con mình làm quen với ngôn ngữ lập trình Scratch từ sớm. Hiểu được nhu cầu đó, học viện công nghệ và lập trình SUMATO mang đến các khóa học lập trình Scartch cho các bé 7-10 tuổi để hướng những bước đi đầu tiên cho các em phát triển bản thân.

Giới thiệu chung về ngôn ngữ lập trình Scratch

Scratch là ngôn ngữ lập trình trực quan được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện Công Nghệ Massachausetts.

Đây là nơi trẻ có thể lập trình, tự tạo ra các sản phẩm trí tuệ bằng sự sáng tạo của mình như trò chơi tương tác, hoạt hình, những chú robot xinh xắn..., qua đó giúp trẻ rèn luyện khả năng sáng tạo, làm việc nhóm và suy luận có hệ thống.

Ngôn ngữ lập trình Scratch

Tại sao nên cho bé tham gia khóa học lập trình Scratch?

Scratch là một trong những ngôn ngữ lập trình thiết kế riêng cho trẻ em khá đơn giản. Bởi vì đây là ngôn ngữ hình ảnh có đủ chức năng và tùy chọn có thể tạo ra hình ảnh động, câu chuyện tương tác, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Được phát triển theo hướng trực quan với giao diện đồ họa sống động, tạo ra sản phẩm ngay trong quá trình học nhưng vẫn đảm bảo được tính logic cũng như kiến thức căn bản về lập trình.

Đặc biệt là Scratch có thể được hiểu hoàn toàn thông qua thao tác các biểu tượng đại diện cho các lệnh, vì thế trẻ em dễ sử dụng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc đọc và gõ. Hơn nữa, đây là ngôn ngữ lập trình miễn phí, giúp trẻ em có nhiều trải nghiệm, tạo nền tảng tốt để theo đuổi các loại ngôn ngữ khó hơn.

Sản phẩm của học viên khóa lập trình Scratch ở Học viện Sumato

Khóa học lập trình Scratch ở Học viện công nghệ và lập trình Sumato

Sumato thường xuyên tuyển sinh học viên cho các khóa Scratch. Với độ tuổi từ 7-10. Sử dụng giáo trình được biên soạn bởi Sumato - Japan. Mỗi lớp sẽ có 5-15 bé và tổng thời lượng trong 64 giờ.

Đây là thế giới dành cho các bé yêu thích công nghệ, yêu thích lập trình. Tuy nhiên các bé cần trang bị trước kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản (biết thao tác với chuột và bàn phím)

Bé sẽ được làm quen với giao diện chương trình Scratch 3.0 và các nhóm block cơ bản. Mỗi ngày sẽ được học kiến thức mới với các chủ để khác nhau bao gồm:

 • Xin chào mèo Scratch!
 • Hệ mặt trời
 • Pico đến trường
 • Họa sĩ tí hon
 • Thiết kế nhân vật
 • Cuộc đối thoại giữa Pico và Giga
 • Sàn đấu âm nhạc
 • Cùng làm diễn viên lòng tiếng!

Lớp học Lập trình Scratch ở Học viện Sumato

Trẻ học được gì từ khóa học lập trình Scratch tại Sumato?

Về kỹ năng

Trong quá trình học các em thường xuyên đưa ra các phương pháp, giải thích và thảo luận với các bạn. Vì vậy kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm được trau dồi một cách hiệu quả. Ngoài ra, khả năng tư duy phân tích công nghệ cũng được rèn luyện nhờ thường thao tác các nhóm lệnh, nhận dạng mẫu, trừu tượng hóa và phân tách vấn đề.

Về kiến thức

Ngoài kiến thức về sử dụng máy tính, phần mềm Scratch 3.0 ra thì khóa học lập trình Scratch còn trang bị cho bé thêm kiến thứ khoa học vũ trụ, toán học, vậy lý, kiến thức về thiên nhiên, môi trường.

Làm quen với lập trình, kiến thức về sự tuần tự, song song, khái niệm cơ bản về câu diều kiện và vòng lặp trong lập trình. Thông qua lập trình kéo thả, tạo ra những dự án nghệ thuật tương tác, trò chơi, câu chuyện...

Sự hứng thú đối với lập trình

Thông qua khóa học lập trình Scratch bé sẽ hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của lập trình đối với hiện tại và tương lai. Việc tạo ra các sản phẩm bằng sự sáng tạo của bản bân còn mang đến động lực để bé cố gắng sáng tạo.

Giảng viên hướng dẫn bé thao tác trên phần mềm Scratch

Khóa học lập trình Scratch ở Sumato giúp trẻ phát triển tính cách và trí tuệ

Ngoài những kiến thức bé học được trong khóa học, lập trình Scratch còn giúp bé rèn luyện những đức tính và sự tư duy trong cuộc sống vô cùng quan trọng

 • Tính kiên trì, cẩn thận trong học tập và cuộc sống
 • Bồi dưỡng niềm say mê học tập, tự giác giải quyết công việc
 • Kích thích và phát huy trí tưởng tượng
 • Biết diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách chặt chẽ, logic
 • Đam mê thử nghiệm
 • Phối hợp, tương tác tốt khi làm việc nhóm
 • Xử lý lỗi và tìm giải pháp thay thế nhanh chóng khi kết quả không được như ý

Các bé hăng say học lập trình Scratch

Khóa học lập trình Scratch không chỉ giúp bé học lập trình trên máy tính mà còn học các kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống. Hãy để Học viện Công nghệ Sumato giúp bạn định hướng cho trẻ trong những bước đi đầu tiên đến với thế giới lập trình. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ hơn.

Học Viện Công Nghệ Sumato

CS1: 105-107 Cô Giang, Phường  Giang, Quận 1, HCM.

CS2: 710/2/24A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận  Vấp, HCM.

CS3: 120 Đường số 4, Khu dân cư 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh

Hotline: 028 7775 8889

Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status