Học lập trình cho bé – sự phát triển toàn diện | Học viện Công nghệ Sumato
Học lập trình cho bé – sự phát triển toàn diện
31 August, 2021 by
Học lập trình cho bé – sự phát triển toàn diện
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Việc đầu tư, chăm sóc, giáo dục cho trẻ em là điều vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Đặc biệt là trong thời đại khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh đã có xu hướng quan tâm đến việc trang bị kiến thức bằng việc học lập trình cho bé. Việc các bé đến lớp học lập trình đã không còn là điều xa lạ.

Các bậc phụ huynh đang quan tâm tới điều gì?

Ngày nay, nhiều phụ huynh đang ngày càng quan tâm đến việc trang bị kiến thức lập trình cho bé. Lập trình, đặc biệt là với trẻ nhỏ cũng giống như những kỹ năng khác. Nó đòi hỏi phải dành nhiều thời gian và rèn luyện. Nhưng đi đôi với điều đó thì những giá trị mà nó mang lại là cực kỳ xứng đáng.

Bố mẹ quan tâm đến vấn đề gì cho con cái

Trẻ em ngày nay đang thiếu hụt nghiêm trọng về khả năng tư duy thực tế.

Kĩ năng làm việc nhóm thuyết trình phát triển kĩ năng giao tiếp của trẻ còn hạn chế. 

Với thời đại công nghệ trẻ em cũng cần được bổ sung những kiến thức thực tế giúp trẻ em hội nhập và phát triển.

Học lập trình sẽ cho trẻ những kiến thức thực tế nhất về lập trình đưa trẻ bước vào thế giới công nghệ phát triển.

Nhiều bậc phụ huynh thường mang suy nghĩ, lập trình gắn với các độ tuổi lớn mới có học và thực hành được. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai lệch vời thời đại ngày càng đi lên như hiện nay. Vì vậy, bố mẹ có thể cho con tiếp cận và học lập trình cho bé, không cần đặt nặng vấn đề độ tuổi.

Học lập trình cho bé ở lứa tuổi nào thì phù hợp?

Nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn rằng, liệu có nên cho trẻ con tiếp cận lập trình sớm? Cho trẻ học lập trình ở độ tuổi nào thì phù hợp?

Nhìn chung, không có một quy định nghiêm khắc nào về độ tuổi bắt đầu học lập trình. Điều này có ý nghĩa học lập trình rất giống với việc học một ngôn ngữ nào đó: càng sớm, càng tốt.

Lứa tuổi thích hợp nhất để học lập trình cho bé

Ở độ tuổi này, trí não của các em đã phát triển đủ để tiếp thu về các khái niệm lập trình cơ bản, bên cạnh đó, học lập trình ở độ tuổi này sẽ phát huy khả năng tư duy logic của trẻ sau này. Tuy nhiên, nói vậy không đồng nghĩa với việc học lập trình là muộn đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, các em có thể lựa chọn cho mình một cách học khác nhau để có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Trẻ em vốn rất tò mò và thích khám phá, trí tưởng tượng của trẻ em gắn với hình ảnh trực quan nên tại sao trẻ em thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình.

Vì vậy, để giúp các em phát huy trí tưởng tượng, chúng ta cần tạo môi trường bằng hình ảnh sinh động để các em lắp ghép những câu chuyện tưởng tượng của mình vào đó.

Sau đó từ việc quan sát và tác động hình ảnh do mình tạo ra, các em lại tiếp tục tưởng tượng thêm cho câu chuyện của mình ngày càng phong phú hơn bằng việc dựng lên các câu chuyện và lập trình thành trò chơi.

Các em đã diễn đạt những gì mình tưởng tượng theo cách trực quan và logic. Từ đó gợi mở trí tưởng tượng để có câu chuyện phức tạp hơn, chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, biết cách xử lí lỗi và tìm giải pháp thay thế cũng là một kỹ năng rất quan trọng trong quá trình rèn luyện cho trẻ em. 

Lợi ích khi học lập trình cho bé

Lập trình là bộ môn không hề khó đối với mỗi đứa trẻ khi trẻ tiếp thu rất nhanh. Học lập trình sẽ mang lại rất nhiều những kĩ năng thực tế trong cuộc sống. 

https://sumato.edu.vn/media/media_library/2020/04/tre_4_tuoi_hoc_lap_trinh_o_sumato.jpg

Học lập trình cho bé mang lại rất nhiều lợi ích

Giúp trẻ tư duy tốt hơn: Khi học một ngôn ngữ lập trình, đối với trẻ cũng giống như học một ngôn ngữ nói mới vậy. Ngoài ra, nó cũng giúp trẻ xử lý các vấn đề trong cuộc sống một cách nhanh nhạy hơn thông qua việc xử lý các dòng code. Tiếp đó là tư duy về logic được nâng cao, trẻ sẽ học tốt hơn những môn khoa học như toán, lý, hoá, tin…

Rèn cho trẻ tính tự học: Học lập trình đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó. Chính vì thế nhiều người lớn không có hứng thú, hoặc thời gian để bỏ ra học lập trình. Tuy vậy với trẻ em, chúng rất thích thú khám phá nhiều điều mới lạ. Cho nên việc học lập trình sớm sẽ giúp  trẻ rèn được tính tự học và tự phát triển bản thân.

Giúp trẻ có nền tảng vững chắc: Với thời đại công nghệ hiện nay, nếu không có kỹ năng về máy tính, lập trình, hệ thống thì sẽ rất khó bắt kịp với xã hội. Cho nên việc dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ em là bước đầu giúp trẻ vững vàng hơn trong cuộc sống sau này. Lập trình cũng là một kỹ năng tốt và có thể kiếm ra nhiều tiền, điều này rất tốt nếu như ta tạo một lối đi sẵn sàng cho trẻ.

Học lập trình cho bé ở đâu thì tốt?

Học lập trình ở thời đại công nghệ luôn là bước đi đúng hướng cho trẻ. Đây là cơ hội cho trẻ thỏa sức khám phá, tư duy và phát triển. Nhưng chỉ lý thuyết thôi thì chưa đủ, trẻ cần được tiếp cận với thực tế được tự tay lập trình những con robot cho riêng mình. Điều này sẽ làm trẻ hứng thú hơn rất nhiều trong mỗi giờ học

https://sumato.edu.vn/media/media_library/2020/04/Tre_em_kham_pha_lop_hoc_3D_o_Sumato.jpg

Hãy đến với học viện công nghệ Sumato

Sumato là học viện công chuyên cung cấp các khóa học công nghệ đặc biệt là lập trình cho bé. Với sứ mệnh phát triển tiềm năng công nghệ của giới trẻ, Sumato không ngừng phát triển mình. Bên cạnh cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực lập trình chính là thế mạnh của Sumato.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS1: 105-107 Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, HCM.

•           CS2:  710/2/24A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM.

•           CS3: 120 Đường số 4, Khu dân cư 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status