“học không gián đoạn” - hiện thực hóa giấc mơ trở thành “lập trình viên” thời covid-19 | Học viện Công nghệ Sumato
“học không gián đoạn” - hiện thực hóa giấc mơ trở thành “lập trình viên” thời covid-19
31 August, 2021 by
“học không gián đoạn” - hiện thực hóa giấc mơ trở thành “lập trình viên” thời covid-19
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Giữa lúc covid-19 bùng phát trở lại, để học viên an tâm học vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, Sumato triển khai khóa học  Scratch PBO (Project Based Online) dành cho trẻ từ 7 - 15 tuổi. Khóa học lập trình với Scratch cung cấp trải nghiệm học viết mã tối ưu thời gian, phát huy năng lực, đáp ứng tốt nhất các vấn đề và mang đến kết quả vượt trội nhất cho học viên. 

Ươm mầm “lập trình viên nhí” với khóa học Scratch online tại Sumato

Học lập trình là bước chân đầu tiên cho hành trình vạn dặm dẫn tới thành công trong tương lai của thế hệ trẻ. Để không vì nghỉ dịch Covid-19  mà gián đoạn niềm đam mê học tập, Scratch PBO là khóa học lập trình online đầy thú vị với công cụ Scratch nổi tiếng từ MIT, mô hình "vừa học vừa chơi" giúp trẻ hiện thực hóa giấc mơ lập trình viên. 
 
Với  khóa học Scratch PBO, các học viên được học kiến thức lập trình như IT thực thụ, biết cách phân tích, thử nghiệm và giải quyết các vấn đề với máy tính.  Sau khóa học, học viên tự tin tạo ra game thực tế của riêng mình. 

Với Scratch, trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện ý tưởng.

Ngoài kiến thức lập trình, khóa học còn giúp trẻ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như xử lý tình huống, giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm. 
 
Học với Scratch PBO, học viên được học thêm nội dung liên quan đến các môn học khác như tính toán trong toán học, vận tốc trong vật lý, thiết kế nhân vật, kiến thức âm nhạc,... Sự kết hợp giữa Scratch và các môn học tạo nên sự thú vị, kích thích trẻ tò mò, khám phá mà yêu thích việc học hơn. 

Học online không nhàm chán

Ở khóa học Scratch PBO, mỗi buổi học là một chủ đề khác nhau, học viên lên ý tưởng thực hiện từng sản phẩm. 

Từ những bước căn bản như xây dựng nhân vật, học viên được khuyến khích tự sáng tạo các nhân vật theo sở thích. Sau đó, trẻ tự thiết kế chương trình hoạt động riêng của từng nhân vật để hoàn thiện tác phẩm. 

Quá trình học trẻ có thể trao đổi trực tiếp, share màn hình thành phẩm với giáo viên. Lớp học trực tuyến cũng giúp các bạn linh động được thời gian học tập của mình. 

Ngoài bài học trên lớp, sau mỗi buổi học được giáo viên chuẩn bị sẵn bài tập về nhà để các em có thể tự ôn luyện, phụ huynh dễ theo dõi tiến trình học mỗi ngày. 

Lớp học Scratch Project Based Online

Lộ trình học online cũng được giáo viên Sumato cập nhật những xu hướng xã hội mới như vấn đề môi trường, dịch bệnh covid-19, khoa học,... để thu hút sự chú ý và tăng sự hiểu biết cho học viên. 

Độ tuổi từ 7 - 15 tuổi, học theo dự án là phương pháp giáo dục tốt nhất để trẻ phát huy năng lực, tăng tính tự lập, chủ động trong việc học. Project Based Online - lớp học trực tiếp trên nền tảng emeet.vn hiện đại của Sumato, với khả năng tích hợp tài liệu để học viên có thể truy cập và ôn luyện dễ dàng.

Đặc biệt, với mô hình PBO, trẻ có thể cùng học chung với ba mẹ. Mỗi buổi học, phụ huynh có thể quan sát trực tiếp cách dạy của giáo viên, theo dõi tiến trình học của con mình. Đây là cách giúp phụ huynh kiểm soát, quản lý thời gian học cũng như hiểu rõ hơn về sở thích làm lập trình viên và năng lực của con mình. 

Sản phẩm game sau khóa học

“Mô hình học Project Based Online rất hay, nền tảng emeet.vn cũng khá tốt. Bé Bảo Long nhà mình rất thích thú với mỗi buổi học online cùng Sumato, bé học say sưa, rất hay khoe thành phẩm với thầy và bạn bè. Thấy con học vui, mình cũng mừng lắm”. - Đó là lời tâm sự từ chị Phan Hiên - phụ huynh của học viên Bảo Long lớp Scratch - PBO 1. 

Sumato hiện là học viên đầu tiên sử dụng mô hình học Project Based Online vào giảng dạy lập trình cho trẻ em. Với ưu thế về trang thiết bị công nghệ cùng nền tảng giáo dục trực tuyến hiện đại emeet.vn, Sumato mong muốn mang bộ môn lập trình tiếp cận đến nhiều học sinh Việt Nam mọi lúc mọi nơi. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình khai giảng khóa Scratch PBO, phụ huynh vui lòng liên hệ đến Hotline: 028 7775 889 hoặc truy cập vào các trang thông tin sau:

Website: https://sumato.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sumatovn/

 
Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status