Game đầu tiên được fda hoa kỳ cho phép làm “phương thuốc” điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ em | Học viện Công nghệ Sumato
Game đầu tiên được fda hoa kỳ cho phép làm “phương thuốc” điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ em
31 August, 2021 by
Game đầu tiên được fda hoa kỳ cho phép làm “phương thuốc” điều trị hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ em
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em. Người mắc chứng ADHD thường có những hành vi hiếu động quá mức, đi kèm với sự suy giảm khả năng chú ý, ảnh hưởng rất lớn việc học tập, giao tiếp và các mối quan hệ cộng đồng.

Tuy nhiên, có một dấu hiệu đáng mừng là FDA (Cục Quản lý Dược Liên bang Hoa Kỳ) vừa cho phép một trò chơi điện tử trở thành “phương thuốc” điều trị cho ADHD - chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Trò chơi này có tên là Endeavour Rx (AKL-T01) . Nó được thiết kế để trực tiếp kích hoạt hệ thống thần kinh thông qua việc trình bày các kích thích giác quan và các thách thức vận động để cải thiện chức năng nhận thức cho trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi. 


Endeavour Rx được FDA cấp phép sau 5 cuộc nghiên cứu lâm sàng trên 600 trẻ em được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Các em được khuyến khích chơi trò chơi này, thay vì dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các em sau khi tham gia trò chơi này có thể làm giảm chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, thậm chí có những trường hợp biến mất hẳn ADHD. 


Tuy nhiên, Cục quản lý dược phẩm Hoa Kỳ cũng đề cập đến một số tác dụng phụ sau khi trẻ em được tiếp xúc với trò chơi Endeavour Rx, nhưng không nghiêm trọng mà giống triệu chứng thường gặp ở những người chơi game như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, cáu gắt và phản ứng cảm xúc mạnh.

Bản thân FDA nói rằng các kết quả thử nghiệm lâm sàng không cho thấy trò chơi điện tử này có thể là một sự thay thế cho thuốc điều trị chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ, nhưng nó có thể là bước đầu tiên trong quá trình điều trị trẻ được chẩn đoán mắc chứng ADHD, trước khi sử dụng đến thuốc. 

Nguồn: TechPowerUp

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status