Dạy và học steam mang lại điều gì? | Học viện Công nghệ Sumato
Dạy và học steam mang lại điều gì?
31 August, 2021 by
Dạy và học steam mang lại điều gì?
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Ngày nay, ngoài phương pháp giáo truyền thống thì dạy và học Steam đang được rất được thịnh hành và ưa chuộng. Chương trình này triển khai phải gắn liền với thực tế để giúp học sinh thấy được mối liên hệ giữa kiến thức được học và thực tế đời sống. Do đó, để giúp các em tiếp nhận được. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn không biết phương pháp này như thế nào. Áp dụng nó có hiệu quả hay không.

Dạy học theo phương pháp Steam là gì?

Dạy học Steam chính là sự kết hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật và Toán học. Những môn học này sẽ không học riêng lẻ như giáo dục truyền thống mà sẽ có sự liên kết, gắn kết và hỗ trợ cho nhau.

Dạy học theo phương pháp Steam

Nó còn thể hiện ở việc cung cấp cho học sinh về cả 5 lĩnh vực trên với kiến thức toàn diện nhất. Đồng thời, quá trình học tập luôn có sự kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, nhằm giúp học sinh phát huy, phát triển nhiều kỹ năng thực tế.

Chương trình dạy và học Steam  ngoài sách vở còn sử dụng các mô hình robot thông minh.  Đây là những dụng cụ hỗ trợ cho quá trình học tập của học sinh. Nhờ cách tiếp cận trực quan này, học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan về lập trình. Biết tư duy logic để tìm ra các mối liên hệ hình thành nên mô hình.

Dạy học steam là gì còn thể hiện ở chỗ các em được thực hành, thảo luận nhóm, nghiên cứu… Được đan xen giữa những bài học lý thuyết. Điều này, giúp học sinh hứng thú hơn mà không cảm thấy nhàm chán. Bên cạnh đó, chương trình steam còn giúp học sinh biết vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

Steam sẽ giúp học sinh sinh phát triển tốt khả năng lập luận, phản biện cũng như các kỹ năng mềm khác. Bởi với những sản phẩm do học sinh tạo ra, buộc các em phải biết cách thuyết trình, phản biện trước mọi người.

Lợi ích từ việc dạy và học Steam

Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng Steam. Các thiết bị Lego Education giúp biến những khái niệm Steam trở nên thực tế và rõ ràng hơn. Bằng cách sử dụng các phương pháp giảng dạy mới mẻ, vượt ra ngoài biên giới của những cuốn sách giáo khoa. Nó giúp cho học sinh lĩnh hội những kiến thức này một cách dễ dàng và thuận lợi.

Dạy và học Steam mang lại điều gì?

Sự kết hợp độc đáo giữa các khối xếp hình, các phần mềm học tập thân thiện. Giúp học sinh được trải nghiệm các bộ môn Steam một cách thực tế và dễ hiểu. Từ đó tự xây dựng cho mình sự tự tin khi đặt câu hỏi, xác định, và đưa ra các giải pháp cho từng vấn đề.

Các giải pháp dạy và học Steam tạo ra những phương thức giảng dạy hiệu quả, hệ thống, cấu trúc rõ ràng. Nó liên quan chặt chẽ đến chương trình đào tạo các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học.

Những giải pháp này giúp học sinh hiểu được các môn học mang tính thử thách cao. Khuyến khích các em phát triển kỹ năng tư duy phê phán, phát triển ý tưởng, và tự tạo ra những sáng tạo của riêng mình thông qua các trải nghiệm học tập hăng say.

Cho học sinh thấy được các giả thuyết, phương trình và kế hoạch được biến thành những giải pháp và thành công thực tế như thế nào. Các em được xây dựng và phát triển các kỹ năng cần có. Thông qua các chủ đề trong cuộc sống và những sáng tạo vật chất và kỹ thuật số. Dạy và học Steam đòi hỏi phải có sự hợp tác cao khi làm việc nhóm.  Điều này giúp xây dựng cho các em học sinh các kỹ năng giao tiếp, độc lập, tự tin chứng tỏ năng lực bản thân giữa đội nhóm nhiều người.

Ưu điểm của dạy và học Steam là gì?

Kích thích khả năng phát triển, tư duy của trẻ một cách toàn diện, giúp trẻ tự do sáng tạo. Tìm hiểu để tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất.

Ở độ tuổi này, nhất là lứa tuổi mầm non, trẻ cần được hướng dẫn một cách bài bản và khoa học. Bởi đây chính là thế hệ tương lai của đất nước. Nhất là trong xã hội phát triển với tốc độ chóng mặt, luôn đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới và linh động. Thì việc định hướng cho trẻ hình thành thói quen học tập chủ động là điều rất quan trọng.

Dạy và học steam có ưu điểm vượt trội

Dạy và học Steam cho phép trẻ được tự lựa chọn chủ đề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Khi trẻ được tự do trong khuôn khổ, được tự lựa chọn bài học của riêng mình, trẻ sẽ hào hứng, học tập hiệu quả hơn.

Những bài thực hành trong chương trình Steam giúp trẻ có cái nhìn tổng quan hơn về kiến thức đã được học. Giúp trẻ có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Đây cũng là cách rèn luyện cho trẻ kĩ năng liên kết ứng dụng giữa kiến thức đã học và thực tế đời sống.

Khi học tập theo chương trình này, trẻ được củng cố những kỹ năng vốn có của mình và tiếp thu thêm những kỹ năng mới.  Nhờ vào những hoạt động trải nghiệm thực tế qua những bài học thực hành.

Sumato là môi trường học năng động, sáng tạo cho trẻ. Giáo viên đóng vai trò người hỗ trợ và hướng dẫn trẻ hoàn thành chủ đề của mình. Trẻ sẽ tự lên kế hoạch, sắp xếp, thảo luận cùng đội nhóm. Hoạt động đó làm tăng tính đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng nghị luận và phản biện…..

Các bậc phụ huynh hãy cho trẻ nhà mình đến với Học Viện Công Nghệ Sumato để được trải nghiệm.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS: 105-107 Cô Giang, Phường Ông Cao Lãnh, Quận 1, HCM.

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status