Dạy lập trình game cho trẻ em có khó không? | Học viện Công nghệ Sumato
Dạy lập trình game cho trẻ em có khó không?
31 August, 2021 by
Dạy lập trình game cho trẻ em có khó không?
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu cho con em mình tiếp cận với lập trình game ngay từ nhỏ. Việc làm quen với lập trình game sớm sẽ giúp cho trẻ em học được nhiều điều thú vị như cách thử nghiệm ý tưởng mới. Nếu con bạn hứng thú với công nghệ bạn nên cho con tham gia vào lớp dạy lập trình game cho trẻ. Điều này sẽ giúp các em được sáng tạo theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng dạy lập trình game cho trẻ em có khó không?

Cho trẻ học lập trình theo đúng niềm đam mê

Nếu được học và theo đuổi đúng niềm đam mê của mình thì chắn chắn trẻ sẽ thành công cao hơn. Điều này rõ ràng ai cũng có thể hiểu được. Khi làm việc đúng với sở thích, đam mê và điểm mạnh của mình thì trẻ có xu hướng chăm chỉ và đặt nhiều tâm huyết vào việc học.

 

Thỏa sức sáng tạo với đam mê

Thái độ tích cực này sẽ ảnh hưởng đến hành động, giúp trẻ hứng thú học tập đạt hiệu quả.

Mặc dù cha mẹ sẽ có những kỳ vọng không nhỏ cho con mình. Tuy nhiên, cha mẹ nào cũng không thể sống thay cuộc sống của con được. Chính vì vậy, bạn cần nghe theo sự lựa chọn của con và chắp cánh cho ước mơ đó.

Nếu bố mẹ nhận thấy được niềm đam mê lập trình của trẻ thì hãy tìm hiểu và cho trẻ tham gia lớp dạy lập trình game cho trẻ để bồi dưỡng thêm cho niềm đam mê đó.

Mỗi mảng lập trình game  đều có những đặc thù riêng. Nếu trẻ thích mảng lập trình nào cha mẹ hãy cho trẻ bồi dưỡng về mảng lập trình đó.

Lựa chọn lập trình game phù hợp với trẻ

Sau khi đã xác định mảng lập trình muốn học, cha mẹ hãy cùng con tìm hiểu các loại ngôn ngữ lập trình nhé. Lập trình game được coi là thử thách đầu tiên mà trẻ cần chinh phục. Thành thạo ngôn ngữ lập trình thì trẻ hoàn toàn có thể lập trình được.

https://sumato.edu.vn/media/media_library/2020/06/Be-lap-trinh-robot.jpg

Lựa chọn lớp dạy lập trình game cho trẻ phù hợp

Với hơn 200 ngôn ngữ lập trình khác nhau trẻ sẽ tha hồ mà lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi mảng lập trình khác nhau sẽ có những ngôn ngữ lập trình tương ứng. Lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình phù hợp sẽ giúp trẻ lập trình đúng trọng tâm hơn.

Lựa chọn lập trình phù game hợp với trẻ rất quan trọng. Một yếu tố bạn phải cân nhắc đó là thị hiếu và sở thích của con yêu. Một số bé có sẵn thực lực lập trình, hoàn toàn cũng đều có thể học ngay lập trình game phức tạp.

Ngược lại, những đứa trẻ đang còn chậm chưa bắt kịp có thể học lập trình đơn giản để làm quen dần.

Đây sẽ là chìa khóa mở cánh cửa khoa học cho các em. Các em sẽ được tự do sáng tạo những trò chơi ưa thích theo ý muốn của bản thân.

Cho trẻ thấy những điều tuyệt vời của lập trình game

Hãy cho trẻ thấy những điều tuyệt vời khi trở thành một nhà phát triển, một nhà lập trình game. Ngoài ra bạn có thể đưa trẻ đến lớp dạy lập trình game cho trẻ để con bạn được tham quan và quan sát. Từ đó khơi nguồn hứng thú muốn học lập trình game.

Sự thật lập trình sẽ là một trong những công việc thú vị nhất trong tương lai. Nhiều người đồng ý rằng học tập và làm việc liên quan đến code là một trong những lĩnh vực hoạt động cần thiết nhất trong tương lai.

https://sumato.edu.vn/media/media_library/2020/07/Hoc-vien-Sumato-lap-rap-lego-EV3.jpg

Khơi nguồn sáng tạo cho trẻ

Vì vậy bạn có thể sớm chứng minh cho trẻ thấy niềm vui và sự thỏa mãn khi có thể tạo ra những hệ thống, những ứng dụng tuyệt vời, điều đó sẽ làm trẻ càng vui vẻ hơn và có hứng thú với lập trình.

Nhìn chung, nếu có thể bạn cứ nên để trẻ tự do sáng tạo và khám phá sở thích của mình trong lĩnh vực lập trình, và nếu may mắn, trẻ sẽ sớm tìm thấy ngôn ngữ phù hợp với mình. Thế giới lập trình rất tuyệt vời, bạn không cần ép buộc trẻ thấy điều đó, hãy để chúng tự cảm nhận.

Vậy dạy lập trình game cho trẻ có khó như bạn nghĩ?

Dạy lập trình game cho trẻ không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần cho trẻ học với đúng đam mê và sở thích thì sẽ khai thác tối đa tiềm năng bên trong trẻ.

Bên cạnh đó phải biết lựa chọn đúng loại lập trình game phù hợp với khả năng của trẻ để trẻ hứng thú và thúc đẩy sự sáng tạo.

Tại Sumato, trẻ sẽ được học lập trình từ cơ bản đến nâng cao với sự hướng dẫn bài bản của đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các tài liệu, phần mềm, dụng cụ đều được cung cấp đầy đủ.

Vì thế, giúp các em được tiếp cận trực quan nhằm hiểu rõ về lập trình cũng như tự chế tạo ra các thiết bị, sản phẩm công nghệ hữu ích nhằm phục vụ cho đời sống con người, lao động sản xuất.

Bởi vậy, Sumato đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường và nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của rất nhiều phụ huynh khi đăng ký chương trình dạy lập trình cho trẻ.

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS1: 105-107 Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, HCM.

•           CS2:  710/2/24A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM.

•           CS3: 120 Đường số 4, Khu dân cư 6B Intresco, Bình Hưng, Bình Chánh

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status