Có nên dạy lập trình cho trẻ em hay không? | Học viện Công nghệ Sumato
Có nên dạy lập trình cho trẻ em hay không?
30 July, 2021 by
Có nên dạy lập trình cho trẻ em hay không?
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bật, lập trình không còn là một định nghĩa xa lạ. Những người làm cha làm mẹ bắt đầu quan tâm đến việc cho trẻ học lập trình để làm quen dần với công nghệ. Vậy nên hay không việc dạy lập trình cho trẻ em từ sớm? Hãy cùng Học viện Công nghệ Sumato tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của lập trình đối với cuộc sống

Trong thời đại này, tất cả chúng ta đều đang sử dụng những sản phẩm được tạo ra từ lập trình. Máy móc, điện thoại, xe cộ, game... tất cả đều là thành quả của lập trình. Nó được xem là “ngôn ngữ chung” của cả thế giới. Vì vậy, lượng người biết sử dụng ngôn ngữ lập trình ngày càng tăng, trong đó có cả trẻ em.

Có thể thấy rằng, có sự hiểu biết nhất định về lập trình là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với trẻ em.

Lập trình vô cùng cần thiết với trẻ em

Lí do nên dạy lập trình cho trẻ em

Lập trình nghe có vẻ khô khan nhưng thật ra không khó để cho trẻ học. Bởi những mềm lập trình được thiết kế riêng cho trẻ rất đơn giản và có giao diện vô cùng sống động. Nếu trẻ thật sự yêu thích công nghệ và có đam mê với lập trình thì đây sẽ là môn học thú vị, mang lại nhiều bổ ích và niềm vui.

Học lập trình giúp cho trẻ không bỡ ngỡ trước thời đại công nghệ và bắt kịp xu hướng thời đại. Được làm quen với lập trình, kiến thức về tuần tự, khái niệm cơ bản về câu điều kiện... Thông qua lập trình kéo thả, tạo ra những dự án nghệ thuật tương tác, trò chơi, câu chuyện...

Lập trình là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, dạy lập trình cho trẻ em còn là bước đệm tuyệt vời cho khả năng sáng tạo của trẻ bay xa hơn. Các em không chỉ học những câu lệnh thô cứng mà cả tư duy logic, giúp trẻ thông minh hơn. Việc tự tạo ra sản phẩm cũng trau dồi cho trẻ khả năng giải quyết vấn đề và hệ thống hóa mọi thứ.

Dạy lập trình là bước đệm tuyệt vời cho trẻ

Nên dạy lập trình cho trẻ em từ bao nhiêu tuổi?

Học ngôn ngữ lập trình cũng giống như học ngôn ngữ thự tế khác: càng sớm, càng tốt.

Theo các nghiên cứu, trẻ từ 7 tuổi trở lên là có thể học lập trình cơ bản. Đây là độ tuổi lí tưởng vì trí não các em đã phát triển đủ hoàn thiện để có thể sử dụng máy tính và tiếp thu các khái niệm lập trình cơ bản.

Điều này không có nghĩa là muộn với trẻ ở lứa tuổi trung học. Bời vì ở mỗi độ tuổi khác nhau, việc dạy lập trình cho trẻ em sẽ đi theo những lộ trình khác nhau để trẻ có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Trẻ em học được gì từ lập trình?

Ngoài kiến thức về sử dụng máy tính, các câu lệnh thì dạy lập trình cho trẻ em còn trang bị thêm kiến thứ khoa học vũ trụ, toán học, vậy lý, kiến thức về thiên nhiên, môi trường cho trẻ. Khả năng tư duy phân tích công nghệ cũng được rèn luyện nhờ thường thao tác các nhóm lệnh, nhận dạng mẫu, trừu tượng hóa và phân tách vấn đề.

Lập trình giúp bé rèn luyện những đức tính và sự tư duy trong cuộc sống vô cùng quan trọng.  Như tính kiên trì và cẩn thận trong cuộc sống, bồi dưỡng sự say mê trong học tập, tự giác giải quyết công việc.

Trong quá trình học các em thường xuyên đưa ra các phương pháp, giải thích, thảo luận với các bạn. Vì vậy kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm được trau dồi một cách hiệu quả.  Biết diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách chặt chẽ, logic hơn.

Trẻ được phát triển toàn diện nhờ học lập trình

Học viện dạy lập trình cho trẻ em

Ngày nay, lập trình dần không còn lạ lẫm với trẻ em. Nhiều đứa trẻ bộc lộ đam mê và tiềm năng công nghệ ngay từ nhỏ. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh luôn muốn tìm một học viện uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Học viện Công nghệ Sumato là đơn vị dạy lập trình cho trẻ em nổi bật nhất hiện nay. Sumato áp dụng phương pháp giáo dục STEAM, tốt cho sự phát triển trí não và khả năng sáng tạo của trẻ. Chúng tôi luôn khuyến khích trẻ đưa ra những ý tưởng, bộc lộ khả năng sáng tạo và tư duy logic... Không chỉ là những câu lệnh khô khan, với tiêu chí “vừa học vừa chơi”, học viện Sumato sẽ mang lại những giờ học thú vị và hào hứng cho trẻ.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên. Sumato sẽ là nơi dạy lập trình cho trẻ em khiến bố mẹ an tâm để trao gửi giúp trẻ phát triển toàn diện về cả trí tuệ và tính cách.

Sumato nơi ươm mầm thiên tài công nghệ

Dạy lập trình cho trẻ em từ sớm là một điều cần thiết để trẻ phát triển tư duy và các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Đừng ngại cho bé thử sức nếu bé có đam mê. Nếu bạn đang phân vân, hãy gọi ngay cho Sumato để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS: 105-107 Cô Giang, Phường Ông Cao Lãnh, Quận 1, HCM.

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status