Có bao giờ bạn nghe đến trường dạy lắp ráp robot? | Học viện Công nghệ Sumato
Có bao giờ bạn nghe đến trường dạy lắp ráp robot?
30 July, 2021 by
Có bao giờ bạn nghe đến trường dạy lắp ráp robot?
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển công nghệ hóa, hiện đại hóa. Công nghệ luôn đóng vai trò quan trọng cho sự đổi mới, phát triển của xã hội. Việc ứng dụng các thiết bị hiện đại trong công tác giảng dạy là xu thế chung của toàn cầu. Bên cạnh đó là sự lớn mạnh của phong trào sáng tạo Robot thúc đẩy các trường dạy lắp ráp Robot ra đời. Nhằm thúc đẩy người học có tư duy sáng tạo ứng dụng thực tế vào đời sống.

Robot là gì?

Về cơ bản, Robot là một thiết bị máy móc có thể được lập trình để tự thực hiện hàng loạt các hành động, công việc theo mong muốn của người sáng tạo ra nó.

Trường dạy Robot cho trẻ em

Mỗi robot có một bộ xử lý có vai trò như bộ não của con người, cảm biến để nhận thức môi trường xung quanh, động cơ và bộ truyền động để di chuyển chân tay hoặc bánh xe của nó. Nó có thể nói chuyện, tạo ra âm thanh, hoặc phát đèn tín hiệu với ánh sáng và màu sắc để đáp ứng với môi trường theo từng yêu cầu của tác vụ.

Robot cần có khả năng để tự làm theo các hướng dẫn lập trình chứ không chỉ là được kiểm soát từ xa.

Hiểu đơn giản, Robot là những mô hình được thiết kế thành nhiều chi tiết, mảnh ghép và các con ốc vít. Việc của trẻ là lắp ghép lại các chi tiết, theo hướng dẫn để tạo thành những mô hình đẹp mắt.

Hiện nay, trường dạy robot được nhiều phụ huynh quan tâm. Tùy từng độ tuổi mà cha mẹ lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng của trẻ. Như vậy, vừa giúp trẻ cảm thấy hứng thú, vừa rèn luyện nhiềuu kỹ năng cho bé.

Lý do gì khiến cho trường dạy lắp ráp Robot rất được quan tâm?

Có rất nhiều cuộc thi được tổ chức phù hợp với từng độ tuổi. Thứ mà có thể giúp trẻ em phát triển các bản năng cạnh tranh một cách tích cực.

Đây là cách hiệu quả để giới thiệu lập trình cho học sinh cũng như tăng thêm kiến thức thực hành cho các em ở các môn học khác.

Trẻ em được thỏa sức sáng tạo tại trường học Robot

Lập trình có thể là quá trừu tượng, nhưng nếu được cụ thể hoá bằng những hoạt động tuân theo những chỉ dẫn trong các câu lệnh thì học sinh sẽ dễ hiểu hơn những gì mình đang làm.

Trong thực tế, giảng dạy lắp ráp robot giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng tăng cho việc giảng dạy khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong các trường học. Trong quá trình thiết kế, lập trình robot, các em cũng biết thêm về khoa học, kỹ thuật và toán học. Họ cũng được hiểu thêm về cách mà các môn học này liên kết với nhau.

Định hướng phát triển, cũng như cung cấp các kỹ năng hữu ích cho tương lai.

Hơn nữa các em cũng sẽ được làm quen với một quy trình nghiên cứu từ bước tìm hiểu về mặt nguyên lý cho đến thiết kế, lắp ráp, lập trình. Sau khi thử nghiệm sẽ đánh giá những lỗi sai cũng như những gì robot có thể và không thể làm được. Các em sẽ có những bước cải tiến về cả phần cứng lẫn phần mềm nhằm khiến robot hoạt động được theo ý muốn của mình.

Từ đó, các em sẽ nhận thức được những điểm mạnh yếu cũng như sự yêu thích của mình trong các công đoạn của quy trình chế tạo robot. Hơn nữa kỹ năng làm việc theo nhóm, hay tư duy kết nối các thông tin cũng là lợi ích mà các em có thể học được thông qua các trường dạy Robot.

Tại sao nên cho con học lắp ráp Robot?

Xây dựng tính chủ động trong suy nghĩ và đánh giá được giá trị của động lực cá nhân, học cách xoay sở để giải quyết vấn đề.

Tạo thói quen đạt được mục tiêu đề ra.

Trở thành một người say mê học tập, tìm tòi kiến thức không ngừng nâng cao giá trị bản thân.

Cho con những lợi thế giúp con có thể tiến tới việc tham gia vào lĩnh vực khoa học kỹ thuật trong tương lai.

Xây dựng khả năng suy nghĩ, giải quyết  vấn đề theo logic có lập luận, phân tích và tư duy phản biện.Những khả năng này không chỉ cần thiết trong lĩnh vực khoa học mà còn trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác

Chuẩn bị cho trẻ bước vào lực lượng lao động đầy cạnh tranh, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, lĩnh vực ngày càng phát triển và cần nguồn nhân lực dồi dào.

Trang bị cho trẻ các kỹ năng sẵn sàng bước vào tương lai không chỉ trong lĩnh vực robot hoặc khoa học.

Nên cho trẻ học lắp ráp Robot ở đâu ?

Sumato triển khai khóa học lắp ráp robot dành cho các bé ở các độ tuổi khác nhau. Vì thế, các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn cho con em của mình theo độ tuổi và nhận thức của con trẻ.

Trẻ sẽ thực hiện lắp ráp robot theo hướng dẫn cùng giáo trình, giáo viên sẽ giám sát quá trình thực hiện. Trong quá trình chế tạo sẽ xảy ra sai sót, các em sẽ suy nghĩ và tìm cách sửa chữa, điều này sẽ giúp rèn luyện cho bé tính độc lập và gia tăng hứng thú học tập. Các em sẽ thực sự ngạc nhiên khi robot di chuyển một cách kỳ lạ và kiến tạo sự yêu thích khoa học và toán học.

Sumato – trường dạy Robot

Bố mẹ hãy nhanh tay đăng ký ngay cho con mình để con được học tập và có những trải nghiệm mới cùng với robot tại Sumato nhé

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS: 105-107 Cô Giang, Phường Ông Cao Lãnh, Quận 1, HCM.

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status