Cho con mùa hè đúng nghĩa với trại hè công nghệ tại sumato | Học viện Công nghệ Sumato
Cho con mùa hè đúng nghĩa với trại hè công nghệ tại sumato
31 August, 2021 by
Cho con mùa hè đúng nghĩa với trại hè công nghệ tại sumato
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Robot đang dần thay thế rất nhiều công việc của con người. Nhiều công nghệ bắt đầu được áp dụng vào cuộc sống. Nếu bạn muốn con mình có một hướng đi tương lai đúng đắn thì nên cho trẻ được tiếp cận, làm quen và học với robot ngay hôm nay. 

Robot là gì? 

Robot là một loại người máy có thể thực hiện các công việc tự động bằng cách điều khiển qua máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình. Nó cũng được xem là sản phẩm tích hợp khoa học và công nghệ với độ phức tạp cao. Để thiết kế và chế tạo robot, chúng ta cần có kiến thức toán học, kỹ thuật, điện tử, vật lý và lý thuyết điều khiển.  

Tuy nhiên, có một sai lầm rằng, chúng ta hay nghĩ nó chỉ thích hợp với độ tuổi đại học, nhưng thực chất, trẻ em 4 tuổi đã có thể học được những kiến thức lắp ráp và lập trình robot di chuyển tiến, lùi đơn giản. 

Các em sẽ từng bước dùng các mảnh ghép Lego lắp ráp theo sơ đồ có sẵn hoặc tự mình nghĩ ra để tạo nên các robot khác nhau. Trẻ cũng tự học khái niệm về các loại robot và cách làm thế nào để robot có thể hoạt động khi có năng lượng. 

Từ đó, trẻ được trang bị những kiến thức cơ bản cho việc chế tạo và vận hành robot trong tương lai.

Lợi ích khi học lắp ráp robot

Thông qua các hoạt động lắp ráp, chế tạo cũng là một cách tuyệt vời giúp trẻ học từ vựng và kết hợp được kiến thức giữa các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. 

Thậm chí, quá trình thực hành lắp ráp và kết nối với máy tính, các cụm từ tiếng anh thường xuyên được sử dụng nên trẻ sẽ nói tiếng Anh một cách lưu loát, tự nhiên và tự tin hơn. 

Học lắp ráp, chế tạo robot giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy với những mô hình có thể chuyển động được; phát huy sự sáng tạo khi tự suy nghĩ và tìm tòi những mô hình mới; chơi mà học - học mà chơi, bé tìm được đam mê ngay trong những trò chơi và môn học lồng ghép.

Lớp học lắp ráp robot tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM

Ở TP HCM, mô hình học lắp ráp robot hiện đang rất phát triển và thu hút rất nhiều trẻ em, nhất là tại Sumato. Với chương trình được thiết kế sinh động - các lớp học robotics dành cho trẻ từ 7 - 14 tuổi tại Sumato, trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích:

  • Mỗi buổi học các bé được hướng dẫn các kiến thức căn bản về ngành Khoa học máy tính (Computer Science - CS) đặc biệt là Lập trình (Programming)
  • Một số kiến thức về cảm biến robot, các khái niệm thành phần của robot
  • Kiến thức lắp ráp cơ khí máy móc, nguyên lý chuyển động, tự động hóa... Qua đó, trẻ có nền tảng vững chắc và hiểu được sự vận hành của các mô hình
  • Sau khi thuần thục các kiến thức cơ bản, các bé sẽ được hướng dẫn để tạo ra các mô hình khác nhau theo trí tưởng tượng.
  • Việc lắp ráp các phần của robot không chỉ giúp trẻ có được khả năng quan sát, mà còn rèn luyện được tư duy linh hoạt, nhận diện chi tiết
  • Các kỹ năng và kiến thức có được từ lớp học sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não, bổ trợ các môn học trên trường và giúp bé có sự vững vàng trong tư duy.

Để biết thêm nhiều thông tin về khóa học Robotics tại Sumato, phụ huynh truy cập https://sumato.edu.vn/mon-hoc/robotics/  nhé!

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status