Chắp cánh trí tưởng tượng của trẻ với lập trình lắp ráp lego | Học viện Công nghệ Sumato
Chắp cánh trí tưởng tượng của trẻ với lập trình lắp ráp lego
30 July, 2021 by
Chắp cánh trí tưởng tượng của trẻ với lập trình lắp ráp lego
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Trong thời đại công nghệ 4.0, việc cho con học lập trình lego được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi không chỉ khơi dậy niềm đam mê công nghệ của trẻ mà còn giúp rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo vô tận.

Lập trình lắp ráp lego là gì?

Đây đang là môn học mang lại sự hứng thú và mới mẻ cho trẻ em. Lần lượt theo các bước từ lắp ráp các mảnh lego nhỏ thành một khối tĩnh với hình dáng tùy theo khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ. Lego có thể được điều khiển bằng cảm biến, được lập trình để di chuyển bằng cách sử dụng các lệnh trên ipad hoặc máy tính.

Trẻ tự sáng tạo các sản phẩm lego

Học lập trình lắp ráp lego mang lại lợi ích gì cho trẻ?

Bé sẽ được làm quen với công nghệ và các ngôn ngữ lập trình sớm. Giúp khơi dậy niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp trong tương lai nhanh chóng.

Lập trình robot là môn học gắn liền với trực quan sinh động. Các chủ đề lắp ghép là những mô hình, câu chuyện, nhân vật gắn liền với tuổi thơ của trẻ. Vì thế, giúp trí tưởng  tượng và tư duy của trẻ được kích thích, phát huy hiệu quả.

Môn học có sự tích hợp kiến thức liên ngành của nhiều môn học khác như toán khoa học, kỹ thuật, công nghệ... giúp trẻ thêm hứng thú và được trang bị thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Học lập trình lắp ráp lego vừa giúp trẻ làm việc, học tập độc lập, vừa đòi hỏi trẻ phải làm việc nhóm, giao tiếp, trao đổi với các bạn để hoàn thành công việc mà giáo viên giao. Đây là kỹ năng rất hữu ích cho trẻ ở hiện tại và sau này.

Quá trình lập trình lego trẻ sẽ không tránh khỏi việc mắc sai lầm. Đòi hỏi trẻ phải rèn luyện sự kiên trì và biết tìm cách khắc phục để đạt được thành quả tốt.

Tự tay tạo ra những sản phẩm robot như những kỹ sư thật sự khiến trẻ có động lực, tự tin hơn và hình thành đam mê với công nghệ từ sớm.

Niềm vui của trẻ khi học lập trình lego

Các khóa học lập trình lắp ráp lego cho trẻ ở Học viện Công nghệ Sumato

Hiểu được tầm quan trọng học lego cho trẻ, Sumato luôn đưa ra những khóa học bổ ích giúp trẻ làm quen với công nghệ và lập trình lego dựa trên phương pháp giáo dục STEAM nhằm giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và định hướng đam mê cho bé.

Với quan điểm vừa học vừa chơi giúp trẻ có hứng thú tiếp thu học tập và kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả.

Hiện nay, Sumato vẫn thường xuyên tuyển sinh các khóa học lập trình lắp ráp lego online và offline cho trẻ từ 7-15 tuổi bao gồm:

WEDO 1 – Khám  phá robot (7-10 tuổi)

Thông qua các trò chơi lắp ráp với Lego Wedo. Khóa học giúp trẻ phát triển tư duy. Truyền cảm hứng học tập, tạo bệ phóng tư duy vững chắc để trẻ vươn ra thế giới.

EV3 – Chế tạo Robot (11-14 tuổi)

Khóa học cung cấp những kiến thức lập trình Robot, giúp các em có thể lắp ráp. Sáng tạo ra những con robot và sữa chữa chúng như những kỹ sư thực thụ.

AREA 51 (9-18 tuổi)

Khóa học tạo cơ hội cho các em được lắp ráp và lập trình với những khối lego có cấu trúc phức tạp hơn. Biết cách sử dụng các mạch điện ghép nối khi lắp ráp lego.

Các giảng viên hướng dẫn để trẻ có thành phẩm tốt

Tại sao cha mẹ nên cho bé tham gia lớp học lập trình và lắp ráp lego ở Sumato?

Sumato đặt ra mục tiêu rõ ràng trong việc giảng dạy. Với phương pháp giáo dục STEAM và các giáo trình giảng dạy đến từ Sumato Nhật Bản. Chúng tôi hướng đến việc cho bé làm quen với lập trình và hiểu được ứng dụng công nghệ trong cuộc sống hằng ngày, giúp trẻ không bỡ ngỡ khi hòa nhập với thời đại công nghệ 4.0.

Đội ngũ giảng viên ở Sumato dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn cao vì thế mà quá trình học của bé sẽ theo đúng tiến trình mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, giảng viên sẽ liên tục hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc, giúp bé hiểu rõ vấn đề và đạt thành quả tốt.

Việc học cùng các bạn cùng lứa sẽ kích thích sự cố gắng của bé. Ngoài ra việc học lập trình lắp ráp lego còn rèn luyện nhiều đức tính tốt cho bé như kiên trì, chủ động, kỹ năng thuyết trình, phản biện... và rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề.

Sản phẩm lập trình lego của học viên Sumato

Tổng kết

Khi một đứa trẻ được trải nghiệm và thực hành lập trình lắp ráp lego, bố mẹ sẽ thấy các em say sưa, tập trung, trí tưởng tượng được phát huy, sự tò mò được thỏa mãn và hơn hết là tình yêu và  niềm đam mê khoa học công nghệ được nảy sinh. Thông qua đó trẻ vừa học vừa được tham gia các trò chơi vui vẻ giúp trẻ thông minh hơn.

Trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bé là vô hạn. Vì vậy, hãy cho bé cơ hội được học lập trình lego từ sớm để có thể phát triển hết khả năng và thể hiện mình trong khoa học công nghệ. Giúp trẻ định hướng tình yêu đam mê và công việc tương lai để bồi dưỡng cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu bạn có thắc mắc về các khóa học lập trình lắp ráp lego cho bé, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhé!

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS: 105-107 Cô Giang, Phường Ông Cao Lãnh, Quận 1, HCM.

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academy

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status