Các bước học lập trình cho trẻ hiệu quả | Học viện Công nghệ Sumato
Các bước học lập trình cho trẻ hiệu quả
29 July, 2021 by
Các bước học lập trình cho trẻ hiệu quả
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Khoa học phát triển khiến nhiều người muốn đầu tư cho con mình học lập trình ngay khi còn nhỏ. Nhưng đây còn là môn học mới ở Việt Nam. Vì vậy, nhiều người khá phân vân không biết cho con mình học từ đâu, học như thế nào. Sumato sẽ cùng bạn chia sẻ những bí quyết về các bước học lập trình cho trẻ nhé!

Chuẩn bị hành trang cho trẻ

Muốn học lập trình một cách nhuần nhuyễn trẻ cần phải kiên nhẫn. Đây là đức tính cần thiết cho trẻ. Việc nhẫn nại, kiên trì chắc chắn sẽ giúp trẻ phát triển xa hơn không chỉ trong việc học lập trình. Vậy nên đừng ép buộc, gò ép trẻ phả học thế này thế kia. Bố mẹ nên  xây dựng các bước học lập trình cho trẻ vững chắc từng bước một.

Ngoài tính kiên nhẫn, trẻ cần có những kỹ năng cần thiết khác cho việc học lập trình. Trẻ phải biết các sử dụng máy tính cơ bản như các thao tác với chuột và bàn phím. Tiếng Anh cơ bản để làm quen với các phần mềm lập trình. Và tình yêu công nghệ là điều vô cùng cần thiết.

Chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết

Truyền lửa và định hướng cho trẻ

Để học lập trình hiệu quả không hề đơn giản. Nên đầu tiên hãy tạo đam mê cho trẻ. Từ đó khơi dậy hứng thú học tập, thắp lửa tình yêu công nghệ. Nếu theo đuổi lâu dài, rất có thể trẻ sẽ có được công việc liên quan đến lập trình trong tương lai.

Trước khi cho trẻ học lập trình, bố mẹ cần định hướng mục đích học tập cho trẻ. Trẻ muốn học về phần nào? Trẻ muốn học lập trình để làm gì? Từ đó bố mẹ dễ dàng chọ những phần mềm, kiến thức, khóa học phù hợp cho trẻ.

Bước vào thế giới lập trình, ban đầu trẻ sẽ thấy bỡ ngỡ, khó khăn. Bố mẹ hãy động viên và ủng hộ trẻ. Hãy cho trẻ học chủ động, thoải mái và vạch ra các bước học lập trình cho trẻ từ cơ bản đến nâng cao.

Truyền lửa và định hướng là các bước học lập trình cho trẻ rất quan trọng

Các bước học lập trình cho trẻ kết hợp lý thuyết và thực hành

Trẻ tự học lập trình nên kết hợp khéo léo giữa lý thuyết và thực hành. Nếu trẻ tự học tại nhà, bố mẹ có thể tìm mua những cuốn sách, tài liệu lập trình cho trẻ em. Hoặc cho trẻ xem, tham khảo trực tiếp các video hướng dẫn trên mạng. Như vậy trẻ sẽ dễ dàng thực hành ngay tại nhà.

Có một cách thực hành hiệu quả đó là thông qua các trò chơi. Khuyến khích trẻ lập trình dựa trên những câu chuyện, nhân vật, đồ chơi liên quan đến tuổi thơ của trẻ. Đây chính là biện pháp hữu hiệu để tạo hứng thú trong việc học tập cho trẻ. Đừng quên động viên, khen ngợi khi trẻ sáng tạo, chăm chỉ trong quá trình học. Đó là những động lực tuyệt vời để trẻ cố gắng học lập trình tốt hơn.

Trẻ học lập trình thông qua các trò chơi

Cho trẻ làm quen với các phần mềm lập trình đơn giản

Một trong các bước học lập trình cho trẻ đó là làm quen và lập trình trên các phần mềm đơn giản. Hãy để trẻ tiếp cận với lập trình một cách mới mẻ thu hút thông qua những ứng dụng lập trình vừa học vừa chơi.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm lập trình cho trẻ như Scratch. Với giao diện sống động và hỗ trợ tiếng Việt, trẻ sẽ dễ dàng sử dụng và hứng thú hơn trong việc lập trình.

Bố mẹ hãy tìm ra những lựa chọn hợp lý và uy tín để trẻ học được những kiến thức bổ ích. Đây chính là một lợi thế quan trọng giúp trẻ học lập trình đơn giản nhưng vẫn đạt hiệu quả.

Làm quen với Scratch là một trong các bước học lập trình cho trẻ không thể thiếu

Cho trẻ tham gia các lớp học lập trình ở Sumato

Để việc học lập trình của trẻ đạt được kết quả cao. Bố mẹ nên cho trẻ tham gia các lớp học lập trình ở Học Viện Công nghệ Sumato. Với mô hình giáo dục STEAM, Sumato sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic và sáng tạo hiệu quả.

Học viện Sumato sẽ xây dựng các bước học lập trình cho trẻ hiệu quả nhất. Các khóa học từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Được trải nghiệm môi trường học tập 5 sao và làm quen với phần mềm lập trình phù hợp với trẻ em.

Học tập trực tiếp với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giúp các trẻ kết nối tốt với công nghệ. Ngoài ra, thầy cô ở Sumato sẽ truyền tải thông tin một cách mới mẻ, hấp dẫn đến trẻ thông qua các trò chơi, các nhân vật hoạt hình gần gũi với trẻ. Giúp trẻ có những giờ học lập trình vui vẻ, thú vị.

Ngoài ra, khi học lập trình ở Sumato, trẻ sẽ được tương tác thường xuyên với thầy và các bạn. Điều này giúp trẻ tự tin, giỏi giao tiếp hơn. Trẻ sẽ học được cách truyền tải, diễn đạt suy nghĩ, ý tưởng của mình rất hiệu quả. Động lực học tập cũng lớn hơn. Vì vậy, việc tham gia các lớp học lập trình là không thể thiếu trong các bước học lập trình cho trẻ.

Giờ học lập trình ở Sumato

Sumato đã chia sẻ với bạn những bí quyết để định hướng các bước học lập trình cho trẻ hiệu quả. Bố mẹ cần chọn lọc thông tin và chọn nguồn uy tín để tham khảo cách học cho trẻ. Nếu bạn đang còn phân vân, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các khóa học lập trình cho trẻ nhé!

Học Viện Công Nghệ Sumato

•           CS: 71 Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, HCM.

•           Hotline: 028 7775 8889

•           Fanpage: Sumato Academ

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status