6 tuổi chế tạo robot - tại sao không? | Học viện Công nghệ Sumato
6 tuổi chế tạo robot - tại sao không?
31 August, 2021 by
6 tuổi chế tạo robot - tại sao không?
Ngọc Huy MKT
| No comments yet


Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ, của trí tuệ nhân tạo và robot. Chỉ trong 5 năm nữa, 70-80% công việc hiện nay sẽ được thay thế bởi máy móc. Trẻ em ngày nay sẽ phải tiếp cận và thích nghi với làn sóng công nghệ đó, và sẵn sàng hòa nhập với sự biến đổi công nghệ và nghề nghiệp.
Vì vậy, việc học và làm về robot, công nghệ từ sớm sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn và trang bị cho mình những kiến thức hữu ích trong tương lai.

Khám phá môn học Robotics ở Sumato

Môn học Robotics cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản để  trải nghiệm lập trình robot, xây dựng các giải pháp giúp bộ não của robot “thông minh” hơn. Việc điều khiển chúng được thực hiện thông qua các bộ điều khiển bên ngoài, hoặc các bảng mạch tích hợp bên trong.
Trong quá trình học, giảng viên sử dụng phương pháp giáo dục STEAM hiện đại, giúp học viên phát triển toàn diện các môn: Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, Toán – Mathematics, Nghệ thuật – Art.

Trẻ học được gì từ các khóa học Robotics?

  • Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề

Các khóa học trong robotics cho phép học viên hiểu được cách mà mọi thứ vận hành. Các em được sử dụng bộ kit sẵn có để lắp ráp thành những robot từ đơn giản đến phức tạp. Trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn trong quá trình chế tạo robot của riêng mình.

  • Kỹ năng lập trình máy tính

Với các khóa học robotics nâng cao cho phép trẻ tự lập trình và điều khiển robot thực hiện các nhiệm vụ như: di chuyển, gắp đồ đạc, vượt chướng ngại vật,... Qua đó, trẻ có thể tìm hiểu sâu hơn về lập trình, về cách ra lệnh cho robot và các hệ thống tự động, đồng thời phát triển tư duy logic.

  • Kiến thức khoa học và toán học

Robotics giúp chuyển hóa những khái niệm lý thuyết về khoa học, vật lý và toán học khô khan vào thế giới thực. Các công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp, các dạng hình học khác nhau, sẽ hiện ra một cách sống động trong quá trình trẻ mày mò lắp ráp chú robot cho riêng mình.

Nếu ba mẹ muốn con mình có thể tự chế tạo một chú robot theo sở thích và trẻ có thể tiếp cận với STEAM - phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, thì hãy đăng ký cho con một lớp học robotics ở Sumato ngay nhé!

Share this post
Tags
Archive
Sign in to leave a comment
DMCA.com Protection Status