steam, sumato, Lắp ráp robot | 4 mins read | 23/09/2020

Battle summer camp 2020 - vinh danh 4 nhà vô địch robot đỉnh nhất mùa hè

blog-img

Summer Camp 2020 - trại hè lắp ráp robot tân tiến nhất lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dành cho lứa tuổi từ 7 - 18 tuổi. Sân chơi “trí tuệ” khoa học, giúp các học viên của Sumato được tiếp cận và trải nghiệm việc lắp ráp, lập trình và hoàn chỉnh các robot có độ phức tạp cao.
 
Sau 2 tháng nỗ lực không ngừng, Battle Summer Camp 2020 là sàn đấu để các bạn trẻ  “trổ tài” hết tất cả khả năng, trí thông minh trong việc lắp ráp, lập trình các loại robot thế hệ mới nhất. 

Sự kiện Battle Summer Camp 2020 trên HTV9

Tại cuộc thi, các thí sinh được chia làm 4 bảng thi đấu ứng theo các loại robot tương ứng: Bảng A - dành cho Chiến thần sao Hỏa H3P Humanoid Robot; Bảng B - dành cho Siêu thiết giáp: ARDUINO DIY RC ROBOT ARM TANK; Bảng C - dành cho Nhện không gian khổng lồ: HEXAPOD SPIDER ROBOT FRAME KIT DIY FOR ARDUINO; Bảng D - dành cho Chiến binh iron man: HUMANOID ROBOT DIY KIT WITH 17 SERVO CONTROLLER. 

Mỗi robot mang trong mình những thế mạnh riêng khiến cho các trận đấu đều kịch tính, quyết liệt và đầy hấp dẫn. Ngoài các phần thi đấu căng thẳng, cuộc thi còn bố trí các phần thi trang trí nghệ thuật cho các loại robot, một hình thức thi đấu đầy sáng tạo, kích thích sự tò mò, hào hứng của các thí sinh. 

Kết quả chung cuộc, 4 chiếc cúp vô địch đã được trao cho: Trần Vy Khanh - nhất Bảng A; Trần Tấn Phước - nhất bảng B; Võ Gia Hoàng - nhất Bảng C; Mai Nguyên Bảo - nhất Bảng D. 

4 nhà vô địch Battle Summer Camp 2020

Vy Khanh - cô bé duy nhất giành được chức vô địch của Battle Summer Camp 2020


Tấn Phước - tuy còn nhỏ tuổi nhưng rất chăm chỉ và ngoan ngoãn

Gia Hoàng - học tập nghiêm túc, thi đấu tập trung

Nguyên Bảo - chàng trai nhỏ rất lanh lợi, hoạt bát và thông minh

BATTLE SUMMER CAMP 2020 đã khép lại với sự thăng hoa, kịch tính và đầy cảm xúc. Sumato hy vọng sân chơi khoa học ứng dụng và công nghệ hữu ích này đã góp phần tích cực trong việc khơi gợi, nuôi dưỡng niềm đam mê yêu thích học tập STEAM cho thế hệ trẻ Việt.
 
Và tiếp nối thành công của Summer Camp 2020, Học viện Công nghệ Sumato triển khai CLB ứng dụng robot - A51 vào đầu tháng 10 này, với rất nhiều chủ đề mới lạ, hấp dẫn hơn. Hi vọng đó sẽ là nơi các tài năng trẻ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khám phá tài năng và ươm mầm những ý tưởng sáng tạo cho tương lai. 

Nhưng trước lúc đó, chúng ta hãy cùng nhau xem lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của mùa Battle Summer Camp 2020 nhé !
twitter facebook